Nếu có một trường bắn mang tên Hoàng Xuân Vinh...

LĐO HOÀI VIỆT
Chia sẻ
Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử TTVN. Ảnh: Getty

... Thì tin chắc, điều đó vô cùng hãnh diện và vinh dự cho riêng xạ thủ họ Hoàng sau khi đã lập được đại công cho thể thao Việt Nam tại Olympic 2016.

Chúng tôi may mắn từng tới trường bắn mang tên cố xạ thủ Trần Oanh. Phải nói rằng, gắn tên người xạ thủ tài năng ấy cho một trường bắn là điều vô cùng thiêng liêng với thể thao Thanh Hóa. Giờ, sau nhiều năm, dù trường bắn xuống cấp với tường, vôi, cỏ úa màu thế nhưng cái tên trường bắn Trần Oanh thì ai liên quan của thể thao Thanh Hóa và người dân đều biết.

Chiếc HCV nội dung 10m súng ngắn hơi giành được ngày đầu tiên của Olympic 2016 (6.8) là cột mốc lịch sử của riêng Xuân Vinh. Chiếc HCB nội dung 50m súng ngắn hơi tiếp theo trong tối 10.8 của Xuân Vinh còn đáng quý hơn. Quý bởi vì nó tiếp tục ghi dấu lịch sử lần đầu một VĐV Việt Nam giành được 2 huy chương trong một nội dung cá nhân. Điều này xua tan đi kết quả là từ may mắn, bởi năng lực đã phản ánh bằng thành tích.

Nếu có một trường bắn mang tên Hoàng Xuân Vinh... ảnh 1
Hoàng Xuân Vinh (trái) trên bục nhận HCB. Ảnh: Getty 

Với kỳ tích huy chương như thế, chúng ta không thể để cái tên Hoàng Xuân Vinh chỉ nổi tiếng trong một thời gian rồi sẽ lại rơi vào dĩ vãng theo năm tháng. Thật tốt nếu ngành thể thao hay thể thao Quân đội (nơi mà Xuân Vinh đang là quân nhân với quân nhân) sẽ đặt tên xạ thủ này cho trường bắn súng của mình.

Vì sao ư? Vì đó là một sự ghi nhận thành tích tuyệt vời của một "người hùng" của thể thao Việt Nam. Và cái tên Hoàng Xuân Vinh xứng đáng được nhắc, nhớ mãi.

Ở Việt Nam, tới lúc này, ngoài trường bắn Trần Oanh thì một VĐV nữa cũng được đặt tên cho cơ sở vật chất, nơi tập luyện trong chuyên môn của mình. Đó là Ánh Viên, với tên gọi được đặt tên cho hồ bơi thuộc Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 tại Cần Thơ.

Những phần thưởng bằng tiền, bằng hiện vật và bằng huân huy chương quả thật đáng quý với đời một VĐV. Đặc biệt, nếu người ấy là một chiến sĩ quá xuất sắc trên mặt trận Olympic thì chẳng cớ gì chúng ta không tri ân và đặt tên một trường bắn súng gắn liền với xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

an
Trường bắn mang tên ông Vinh tôi ủng hộ, làm tượng đài cho ông ấy, phong ông lên tướng.
Trả lời - -
Kh.Bình
Tôi thì cho rằng HĐND TPHN phải có quyết định một tên phố,một tên đường ở HN mang tên Hoàng Xuân Vinh. Một con người bằng xương bằng thịt đã làm nên lịch sử thì cũng cần làm ngay, để trăm năm sau thế hệ VN vẫn biết Hoàng Xuân Vinh là ai.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ