Ngày 10.5: VFF ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc

Quang Minh
Chia sẻ
HLV Hoàng Văn Phúc.

Bỏ qua những ý kiến nghi ngại, cuối cùng VFF đã chọn ngày 10.5 để ký hợp đồng đưa HLV Hoàng Văn Phúc chính thức trở thành HLV trưởng ĐTQG VN và ĐT U.23 VN.

Thông tin được TTK VFF Ngô Lê Bằng xác nhận hôm qua (7.5). HLV Hoàng Văn Phúc cũng thể hiện bản lĩnh của mình khi quyết định chọn con đường làm một HLV chuyên nghiệp hơn là một cán bộ chuyên trách kiêm nhiệm của VFF. Số là, ban đầu, VFF đã đưa ra hai phương án để ông Phúc lựa chọn: Một là làm cán bộ chuyên trách của VFF, sau đó nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQG và U.23 VN;  hai là ký hợp đồng trực tiếp làm HLV trưởng hai đội.

Ông Phúc đã chọn phương án thứ 2. “Mặc dù từ đầu quá trình đàm phán, chúng tôi đã hướng tới việc ký hợp đồng HLV trưởng trực tiếp với HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng VFF vẫn đưa ra hai phương án cho anh Phúc lựa chọn. Cuối cùng anh Phúc đã  nghiêng theo phương án mà cả hai bên đều hài lòng. Hợp đồng có thời hạn 2 năm, đủ để anh Phúc có thời gian thể hiện khả năng cầm quân” - TTK Ngô Lê Bằng cho biết. 

Hiện tại, HLV Hoàng Văn Phúc đã đang trong quá trình chuẩn bị nhân sự cho ĐT U.23 VN trong đợt tập trung sắp tới, trong khi V-League và hạng Nhất 2013 đang chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của các cầu thủ trẻ. “Đây là điều kiện thuận lợi cho những nhà tuyển trạch như tôi lựa chọn các gương mặt ưu tú đứng trong đội hình của ĐT tuyển” - ông Phúc nói.

Ông Phúc cũng giải thích lý do vì sao U.23 VN mở rộng số lượng cầu thủ được gọi: “Trong tháng 6 tới, ĐT U.23 VN có 2 trận giao hữu. Vì thế, cần trao cơ hội cho nhiều người. Và khi lên tập trung đội tuyển với gần 30 người thì BHL sẽ có nhiều cơ hội thử nghiệm cầu thủ cho từng vị trí. Hơn nữa, nếu gọi đông thì tính cạnh tranh trong đội sẽ cao.

Điều đó có lợi để BHL có những đánh giá, lên kế hoạch cho đấu trường SEA Games 27 vào cuối năm nay”.  Hai trận giao hữu mà HLV Hoàng Văn Phúc được thử thách đầu tiên khi chính thức nhận nhiệm vụ là trận ĐT U.23 VN gặp U.23 Myanmar (ngày 11.6) tại TPHCM. Trước đó là  trận giao hữu ĐT U.23 VN - CLB Kashima Antlers (Nhật Bản) diễn ra ngày 4.6 trên SVĐ QG Mỹ Đình.

Khi ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc, chỉ tiêu VFF đặt ra với HLV này là phải đưa đội tuyển U.23 VN vào chung kết SEA Games 27 (Myanmar) cuối năm 2013 và đưa ĐTVN tới bán kết AFF Cup 2014.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

khoi
Không biết ký hợp đồng với ông này vì mục đích gì? Ông này có biết gì về bóng đa đâu... dẫn dắt CLB Hà Nội ở hạng nhất còn thua te tua mà ai đó vẫn ký hợp đồng 150.000.000... Chao ôi... để tiền đó mà xóa đói giảm nghèo cho các hộ nghèo còn hơn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết