Ngày 10.5: VFF ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc

Quang Minh
HLV Hoàng Văn Phúc.

Bỏ qua những ý kiến nghi ngại, cuối cùng VFF đã chọn ngày 10.5 để ký hợp đồng đưa HLV Hoàng Văn Phúc chính thức trở thành HLV trưởng ĐTQG VN và ĐT U.23 VN.

Thông tin được TTK VFF Ngô Lê Bằng xác nhận hôm qua (7.5). HLV Hoàng Văn Phúc cũng thể hiện bản lĩnh của mình khi quyết định chọn con đường làm một HLV chuyên nghiệp hơn là một cán bộ chuyên trách kiêm nhiệm của VFF. Số là, ban đầu, VFF đã đưa ra hai phương án để ông Phúc lựa chọn: Một là làm cán bộ chuyên trách của VFF, sau đó nhận nhiệm vụ dẫn dắt ĐTQG và U.23 VN;  hai là ký hợp đồng trực tiếp làm HLV trưởng hai đội.

Ông Phúc đã chọn phương án thứ 2. “Mặc dù từ đầu quá trình đàm phán, chúng tôi đã hướng tới việc ký hợp đồng HLV trưởng trực tiếp với HLV Hoàng Văn Phúc, nhưng VFF vẫn đưa ra hai phương án cho anh Phúc lựa chọn. Cuối cùng anh Phúc đã  nghiêng theo phương án mà cả hai bên đều hài lòng. Hợp đồng có thời hạn 2 năm, đủ để anh Phúc có thời gian thể hiện khả năng cầm quân” - TTK Ngô Lê Bằng cho biết. 

Hiện tại, HLV Hoàng Văn Phúc đã đang trong quá trình chuẩn bị nhân sự cho ĐT U.23 VN trong đợt tập trung sắp tới, trong khi V-League và hạng Nhất 2013 đang chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của các cầu thủ trẻ. “Đây là điều kiện thuận lợi cho những nhà tuyển trạch như tôi lựa chọn các gương mặt ưu tú đứng trong đội hình của ĐT tuyển” - ông Phúc nói.

Ông Phúc cũng giải thích lý do vì sao U.23 VN mở rộng số lượng cầu thủ được gọi: “Trong tháng 6 tới, ĐT U.23 VN có 2 trận giao hữu. Vì thế, cần trao cơ hội cho nhiều người. Và khi lên tập trung đội tuyển với gần 30 người thì BHL sẽ có nhiều cơ hội thử nghiệm cầu thủ cho từng vị trí. Hơn nữa, nếu gọi đông thì tính cạnh tranh trong đội sẽ cao.

Điều đó có lợi để BHL có những đánh giá, lên kế hoạch cho đấu trường SEA Games 27 vào cuối năm nay”.  Hai trận giao hữu mà HLV Hoàng Văn Phúc được thử thách đầu tiên khi chính thức nhận nhiệm vụ là trận ĐT U.23 VN gặp U.23 Myanmar (ngày 11.6) tại TPHCM. Trước đó là  trận giao hữu ĐT U.23 VN - CLB Kashima Antlers (Nhật Bản) diễn ra ngày 4.6 trên SVĐ QG Mỹ Đình.

Khi ký hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc, chỉ tiêu VFF đặt ra với HLV này là phải đưa đội tuyển U.23 VN vào chung kết SEA Games 27 (Myanmar) cuối năm 2013 và đưa ĐTVN tới bán kết AFF Cup 2014.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

khoi
Không biết ký hợp đồng với ông này vì mục đích gì? Ông này có biết gì về bóng đa đâu... dẫn dắt CLB Hà Nội ở hạng nhất còn thua te tua mà ai đó vẫn ký hợp đồng 150.000.000... Chao ôi... để tiền đó mà xóa đói giảm nghèo cho các hộ nghèo còn hơn.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Vấn nạn thực phẩm bẩn: Xây phải đi đôi với chống

Xem tại đây

Trong thời gian qua, tình hình vi phạm về an toàn thực phẩm vẫn diễn biến phức tạp, gây lo lắng, bức xúc trong xã hội. Đã đến lúc các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương cần chung tay đẩy lùi thực phẩm bẩn. Nhằm bảo vệ sức khỏe, quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, Báo Lao Động phối hợp với Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn cùng Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Hành động để người dân được sử dụng nông sản thực phẩm an toàn” vừa diễn ra hôm qua (ngày 26.7), tại Hà Nội.

Đã đến lúc các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương cần chung tay đẩy lùi thực phẩm bẩn, đồng thời tăng cường sự quản lý đối với hệ thống phân phối lưu thông thực phẩm an toàn. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh thực phẩm, các cơ quan cần có những hành động mạnh mẽ để bảo vệ sức khỏe, quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Người Trung Quốc lợi dụng kẽ hở của luật để mua đất, lao động trái phép ở Đà Nẵng

Xem tại đây

Sáng 26.7, tại buổi làm việc với đoàn công tác của Bộ Kế hoạch - đầu tư do Thứ trưởng Đào Quang Thu dẫn đầu, đại diện Sở Kế hoạch và đầu tư Đà Nẵng đã nêu ra một số bất cập, kẽ hở trong các điều luật hiện hành bị nhiều người lợi dụng.

Thời gian qua, nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư Trung Quốc đã vận dụng kẽ hở tại điểm b, khoản 3, Điều 9 nghị định 139/2007/NĐ-CP, Nghị định số 88/2006/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 88/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam để cùng sở hữu đất tại Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Một số đông người nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc đã lợi dụng quy định của Luật Đầu tư, Luật Xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, lưu trú của người nước ngoài tại Việt Nam để đăng ký đầu tư với số vốn rất thấp (Luật Đầu tư không hạn chế). Trong khi đó, cơ quan đăng ký đầu tư không thể từ chối Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các trường hợp này.

Các công ty đào vàng khai thấp sản lượng để né thuế?

Lợi dụng việc thiếu những chế tài và biện pháp quản lý, kiểm soát chặt sau cấp phép, các doanh nghiệp khai thác vàng ở Quảng Nam tìm mọi kẽ hở để trốn thuế, khai gian sản lượng… khiến nhà nước vừa mất mỏ, vừa thất thu thuế.

Tại huyện Phước Sơn (Quảng Nam) tập trung nhiều nhất các doanh nghiệp được cấp phép khai thác vàng, với 6 giấy phép được tỉnh cấp cho 5 doanh nghiệp. Nhưng nhiều năm qua, các doanh nghiệp luôn kê khai sản lượng vàng rất thấp so với trữ lượng và công suất khai thác theo giấy phép.

Các công ty cũng khai báo doanh thu từ đào vàng rất ít, hầu hết báo lỗ, như năm 2014, chỉ có công ty Phước Minh khai lợi nhuận trước thuế hơn 160 triệu đồng, và công ty Nam Mai lãi 7 triệu đồng, còn lại đều báo lỗ từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Bộ Xây dựng lo ngại xảy ra “bong bóng” nhà ở thương mại

Xem tại đây

Thị trường bất động sản (BĐS) đang tăng trưởng tốt khi có lượng giao dịch tăng, hàng tồn kho giảm và dự nợ cho vay BĐS đang tăng. Tuy nhiên, Bộ Xây dựng cũng cảnh báo, trong thời gian tới có khả năng xảy ra nguy cơ rủi ro, xuất hiện bong bóng tại phân khúc nhà ở thương mại.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA), thị trường đã xuất hiện tình trạng lệch pha sang phân khúc trung và cao cấp trong khi thiếu sản phẩm của phân khúc bình dân quy mô vừa và nhỏ có 1 - 2 phòng ngủ. Trong số 34 dự án được Sở Xây dựng Tp.HCM xác nhận đủ điều kiện huy động vốn trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng căn hộ trung và cao cấp đã tăng đến 16%, trong khi lượng căn hộ bình dân lại giảm 18,9% so với cùng kỳ năm trước.

Vướng thủ tục, nông dân không được nhận tiền hỗ trợ

Trong đợt khô hạn, xâm nhập mặn vừa qua, 52.000ha tôm nuôi ở Cà Mau bị thiệt hại ước tính trên 300 tỉ đồng. Tỉnh này cũng đã công bố thiên tai cấp độ 2. Dù vậy việc hỗ trợ cho người dân khó thực hiện do hầu hết không đăng ký sản xuất theo quy định.

Để hỗ trợ thiệt hại sau khi công bố thiên tai đòi hỏi phải theo đúng quy định. Cụ thể theo quy định tại khoản 1, Ðiều 4, Thông tư 05/VBHN-BTC ngày 9.2.2015 của Bộ Tài chính, “diện tích nuôi trồng thuỷ sản phải có xác nhận của chính quyền cấp xã, cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành và các đơn vị liên quan làm căn cứ thanh toán hỗ trợ...”. Theo điều kiện này thì Cà Mau không có hộ dân nào được nhận hỗ trợ thiệt hại vì không hộ nuôi tôm nào “đăng ký kê khai sản xuất ban đầu”.

Hầu hết hộ dân không kê khai sản xuất ban đầu với UBND cấp xã; một số hộ có hoá đơn, giấy chứng nhận kiểm dịch bị tẩy xoá, sửa ngày, tháng hoặc số lượng giống không phù hợp so với số lượng giống thả nuôi trong bảng kê khai thiệt hại… Qua kiểm tra, xem xét phân tích của tổ thẩm định, xét thấy thủ tục không hợp lệ.

Kinh tế 24h: Người Trung Quốc mua đất, lao động trái phép ở Đà Nẵng, các bộ ngành phải chung tay đẩy lùi thực phẩm bẩn