“Người anh hùng” của thể thao Việt Nam

LĐ - 189 ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Hoàng Xuân Vinh trong vòng vây của người hâm mộ.

Tối 14.8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trở về nước trong vòng tay của đông đảo người hâm mộ với 1 HCV và 1 HCB Olympic. Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có mặt tại sân bay Nội Bài để đón “người hùng” của thể thao Việt Nam (TTVN).

“Tôi hạnh phúc với những gì mình đã làm được tại Olympic nhưng không nghĩ mình lại được chào đón như thế này khi trở về VN. Khi đạt được thành tích đó, tôi đã chia sẻ với vợ mình đầu tiên. Tôi thật sự rất hạnh phúc và nghĩ rằng mình sẽ phải sớm bắt tay vào các kế hoạch tiếp theo để đóng góp cho TTVN. Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn đến gia đình, người hâm mộ, ngành thể thao, quân đội… đã tạo điều kiện để tôi có được thành tích ngày hôm nay... Giờ về nước tôi sẽ tập trung cho những giải đấu mới” - Hoàng Xuân Vinh xúc động chia sẻ khi đặt chân xuống Nội Bài.

Chào đón Hoàng Xuân Vinh trở về, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Chiến thắng này tạo niềm tin cho cả nước, cho những người quản lý thể thao rằng chúng ta có thể làm thể thao không kém các nước giàu có. Giá trị truyền cảm hứng ấy lớn hơn nhiều so với tiền. Nói thành tích của anh Vinh bất ngờ cũng không đúng hoàn toàn. Thành tích nào cũng phải có quá trình rèn luyện, phấn đấu, thậm chí phải có cả thất bại. Đương nhiên, ở một đấu trường như Olympic, nơi tập trung những VĐV xuất sắc nhất thế giới, giành huy chương đã khó chứ nói gì HCV. Thành tích của anh Vinh vì thế rất lớn lao, chúng ta phải thấy rằng sau thành tích này, ngành thể thao sẽ bàn lại để phát triển môn bắn súng nói chung và đầu tư cho VĐV bắn súng ra sao. Môn này đang có đà, chúng ta phải tập trung đầu tư và đầu tư đến nơi để có thành tích”.

Trở về cùng Hoàng Xuân Vinh trong vòng tay chào đón của người hâm mộ, HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết: “Sự đón chào của người hâm mộ làm tôi vô cùng xúc động vì VĐV của tôi, người anh hùng dân tộc đã mang về vinh quang cho tổ quốc... Khoảnh khắc Vinh giành HCV là cảm xúc vỡ òa với tôi. Đó là giây phút mà trong đời tôi chưa từng trải qua. Niềm hạnh phúc trong tôi lúc ấy không thể diễn tả được. Tôi đã khóc. Đó là tình cảm tự nhiên thôi. Khóc cũng có nhiều thái cực. Với tôi đó là niềm hạnh phúc, sung sướng, bủn rủn, làm trào nước mắt. Xuân Vinh đã làm được điều mà tôi không tưởng tượng được, làm được điều cả đất nước mong chờ... Tất cả những gì Vinh làm được, chúng ta đã biết. Anh là người hùng của Việt Nam. Hai tấm huy chương ấy thể hiện đẳng cấp thế giới. Vinh khiến chúng ta tự hào trên đấu trường thế giới”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?