"Người hùng" Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng “khủng”

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ
Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng với thành tích ấn tượng. Ảnh: HĐ

Chiều 23.8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được nhận những khoản tiền thưởng “khủng” từ nhà tài trợ với việc giành 1 HCV, 1 HCB môn bắn súng tại Olympic Rio 2016.

Hoàng Xuân Vinh được Công ty cổ phần đầu tư thể thao thưởng 1,8 tỉ đồng; tập đoàn Synopex - Hàn Quốc trao 100.000 USD; Nhà phân phối đồng hồ chính hãng Gallewatch trao 170 triệu đồng (kèm đồng hồ tự chọn); Tập đoàn thể thao Động lực trao 700 triệu đồng.

Ngoài ra, Hoàng Xuân Vinh còn nhận tiền thưởng theo quy định của Nhà nước 240 triệu đồng (trong đó 160 triệu cho HCV, 80 triệu HCB), HLV Nguyễn Thị Nhung được nhận 50% mức thưởng của VĐV. Trước đó, Xuân Vinh đã nhận 100 triệu thưởng nóng từ Bộ trưởng Bộ VH-TT &DL Nguyễn Ngọc Thiện. Bộ Quốc phòng cũng dự kiến thưởng 100 triệu đồng. Tổng cộng số tiền thưởng của Hoàng Xuân Vinh sẽ có là trên 5,6 tỉ đồng.

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh với đội tuyển bắn súng và các nhà tài trợ. Ảnh: HĐ

Đến tham dự lễ trao thưởng của Hoàng Xuân Vinh có Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Trong bài phát biểu của mình, ông nói: “Tôi xin thay mặt Bộ VH-TT&DL xin cảm ơn các nhà tài trợ trong và ngoài nước có mặt hôm nay, những người đã luôn đồng hành cùng thể thao Việt Nam. Sự động viên, ủng hộ của các bạn đã góp phần làm nên chiến thắng của tuyển bắn súng Việt Nam hôm nay. Mong các bạn tiếp tục ủng hộ nhiều hơn nữa với tuyển bắn súng để trong thời gian tới, chúng ta giành thành tích nhiều hơn và cao hơn. Đội tuyển bắn súng phải phát huy thành tích này. Tôi tin rằng chưa có bao giờ đẹp như hôm nay với tuyển bắn súng...”.

Sau khi nhận thưởng từ các nhà tài trợ, xạ Thủ Hoàng Xuân Vinh chia sẻ: “Tôi gửi niềm vui này tới những người thầy, người đồng đội của tôi trong một chặng đường dài chinh phục Olympic. Tôi xin cảm ơn những người thân đã chia sẻ, giúp đỡ tôi đạt thành tích tại Rio. Tôi mong trong thời gian tới, đội tuyển bắn súng nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung có nhiều bước phát triển mạnh hơn, được quan tâm nhiều hơn để phát triển”.

Video Hoàng Xuân Vinh về nước:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguoi dan
Chúc mừng Hoàng xuân Vinh ! Nhưng NGẬM NGÙI cho mấy cái HUY CHƯƠNG VÀNG OLIMPIC TIN HỌC VN chẳng ai đoái hoài và đây cũng là ĐÁP SỐ của NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT ????
Trả lời - -
Khang Chi
Số tiền trên còn bù vào một số chi phí mà không thể kể tên ra được trong cuộc sống và làm việc. Ngoài ra còn phải "chú ý" đến những người xung quanh nữa chứ, đâu có phải được sử dụng bỏ túi đâu...
Trả lời - -
pham van long
Ở Châu Âu một huy chương vàng Thế vận hội nhà nước chỉ thưởng 25.000- 30.000 euro, còn mạnh thường quân thưởng và quảng cáo tùy họ. VN như vậy là quá cao, ở ĐNA cũng 'nổ' cho cố mạng trong đó có VN, lại thưởng quá khủng. Có lẽ bớt nổ là vừa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ