"Người hùng" Hoàng Xuân Vinh sẽ được Huân chương Lao Động hạng Nhất

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Với chiến tích giành HCV và HCB tại Olympics Rio 2016, tay súng Hoàng Xuân Vinh đã được đề nghị xét tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã gửi đề nghị Nhà nước tặng Huân chương Lao Động hạng Nhất cho xạ thủ/đại tá Hoàng Xuân Vinh. Ngoài ra, nữ HLV Nguyễn Thị Nhung của tuyển bắn súng Việt Nam được đề nghị tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì. HLV người Hàn Quốc Park Chung Gun cũng được xét tặng Huân chương Hữu nghị.

Nếu những đề nghị trên được thông qua, đó sẽ là những phần thưởng tinh thần rất lớn cho nhà vô địch Hoàng Xuân Vinh và ê-kíp của mình vì những đóng góp cho môn bắn súng nói riêng, và thể thao Việt Nam nói chung.

Cần phải biết rằng trong năm 2015, thể thao Việt Nam chỉ có đúng 2 vận động viên được tặng huân chương Lao Động hạng Nhì. Đó là Nguyễn Thị Ánh Viên với thành tích xuất sắc tại SEA Games 28: 8HCV, 1HCB, 1HCĐ; và VĐV Phan Thị Hà Thanh với 3 tấm HCV tại đấu trường khu vực.

 Hoàng Xuân Vinh là VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV ở một kỳ Olympic

Theo kế hoạch, Hoàng Xuân Vinh và các thành viên tuyển bắn súng Việt Nam sẽ đáp chuyến bay từ Rio de Janeiro về tới sân bay Nội Bài vào 21h30 tối mai (14.8). Lãnh đạo Tổng Cục TDTT, Đoàn bắn súng Quân đội, gia đình các xạ thủ và nhiều người hâm mộ thể thao nước nhà chắc chắn sẽ có mặt để chào đón người hùng Xuân Vinh và đồng đội

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn