Nguyễn Tiến Minh “mất điện” trước đàn em Phạm Cao Cường

LĐO HOÀI VIỆT
Chia sẻ
VĐV Nguyễn Tiến Minh. Ảnh: TL

Ai cũng tin rằng tay vợt cầu lông nam số 1 Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh sẽ thắng dễ tại giải vô địch cá nhân toàn quốc 2016 tổ chức ở Thái Bình nhưng...

Chung kết đơn nam của giải đã tranh tài tối 24.9 trước sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả quê lúa Thái Bình. Năm nay, Nguyễn Tiến Minh đã đăng ký dự giải nhưng vì không thi đấu một số giải toàn quốc 2 năm trở lại đây (trong đó có giải vô địch cá nhân toàn quốc) nên tay vợt này không được xếp hạt giống nội dung đơn. Năm ngoái, Phạm Cao Cường là nhà vô địch đơn nam.

Một lần nữa, Cao Cường thành công giành HCV cá nhân. Toàn trận đấu, Tiến Minh đã yếu rõ rệt về thể lực. Tay vợt nổi tiếng nhất làng cầu lông Việt Nam này đã sớm giành chiến thắng trước Cao Cường trong ván đầu bằng tỷ số 21-12. Tưởng như Tiến Minh thắng áp đảo ván sau để giành HCV thì bất ngờ xảy đến khi Cao Cường quật khởi thắng ngược lại với kết quả 21-13. Ván cuối, Tiến Minh không trụ vững được lâu và gác vợt 12-21. Thua chung cuộc 1-2, Nguyễn Tiến Minh chỉ có HCB đơn nam.

Nguyễn Tiến Minh “mất điện” trước đàn em Phạm Cao Cường ảnh 1
VĐV Cao Cường. Ảnh: TL 

Đây là lần đầu tiên trong giai đoạn mà giới chuyên môn gọi là “thập kỷ của Tiến Minh” thì ở giải quốc nội có tay vợt bảo vệ thành công chức vô địch cá nhân. Nguyễn Tiến Minh từng chia sẻ, sau Năm 2016 sẽ tính đến giải nghệ chuyển sang huấn luyện.

Phạm Cao Cường không phải người còn xa lạ với giới cầu lông nam Việt Nam. Tay vợt này năm nay 20 tuổi và đang thuộc quản lý của cầu lông TPHCM (quê gốc của Cường là ở Thái Bình). Nếu Tiến Minh chỉ cao 1m70 thì Cao Cường lợi thế hơn hẳn đàn anh ở hình thể (cao 1m82). Trong thời gian qua, Cao Cường được đưa đi tập huấn tại Indonesia cũng như được tập luyện để tạo đà phát triển mạnh mẽ hơn.

Sau giải ở Thái Bình, các tay vợt sẽ đến Bắc Ninh thi đấu giải quốc tế 2016 tại đây. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook