Nhiệm kỳ sau... kế thừa!

NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Trong một lần bị chất vấn tại Quốc hội về công tác của ngành và những vướng mắc, nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh từng gây sốt với câu trả lời: “Tôi chưa thể trả lời được và xin để... nhiệm kỳ sau”.

Bây giờ thì tân Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đang phải thực hiện cái phần “kế thừa” gai góc của nhiệm kỳ trước. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mới nhậm chức chưa được bao lâu nhưng liên tục nhận được đơn góp ý cải tổ, nhận được những báo cáo tồn đọng âm ỷ lâu năm nhưng lại không từ ngành, từ những người có trách nhiệm báo cáo, mà từ những người dân, người hâm mộ bức xúc.

Mới đây, Bộ trưởng còn nhận cả kiến nghị cải tổ VFF của hàng chục cựu cầu thủ. Trong kiến nghị đó còn chỉ ra hàng loạt bất hợp lý lẫn những vi phạm Điều lệ VFF đã được Bộ Nội vụ phê duyệt. Thậm chí còn chỉ ra những sai phạm quá lâu của người trong ngành, nhưng Tổng cục TDTT là đơn vị quản lý VFF về mặt nhà nước cứ làm ngơ để nền bóng đá nước nhà làm người hâm mộ mất niềm tin.

Phần “kế thừa” của tân Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện rõ ràng là trách nhiệm rất nặng nề. Tuy nhiên, ở đây cũng phải thừa nhận là một khi người dân lẫn người hâm mộ còn tìm đến tân Bộ trưởng là họ còn niềm tin và còn hy vọng người mới sẽ quyết liệt và rốt ráo, chứ không “ngâm” và để đó cho nhiệm kỳ sau... kế thừa.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng