Nhìn V.League tính cửa SEA Games

LĐ - 23 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
Tình huống Samson phạm lỗi. Ảnh: TL

V.League 2017 qua 4 vòng đấu toàn nóng chuyện hậu trường và chuyện bên ngoài sân cỏ, trong khi chất lượng trận đấu và sự hưởng ứng của khán giả thì lại không nóng, chưa nói là nhiều trận đấu nguội lạnh cả trên khán đài lẫn dưới sân.

Có người nói tại người dân tất bật chuẩn bị tết nên ngại đến sân trong khi các CLB thì cũng lo ở những vòng đấu trước tết. Nhưng nói kiểu thông cảm khi V.League nhạt trên sân, ầm ĩ bên ngoài để an ủi nhau thì được, chứ lấy đó để lạc quan thì thật đáng lo.

V.League qua 4 vòng, vòng nào cũng được nhắc đến bởi những sự cố, như vòng 3 là tình huống 2 cầu thủ đàn anh của CLB Hà Nội chơi tiểu xảo với cầu thủ đàn em HAGL nhưng những người có trách nhiệm cứ muốn “đánh bùn sang ao” và sự cố ông bầu FLC Thanh Hóa hăm dọa Ban tổ chức, Ban kỷ luật đòi bỏ giải vì án phạt với Omar do lỗi phản ứng phản cảm.

Trong khi cái sân Thanh Hóa vẫn chưa được giao cho đơn vị quản lý đội bóng tỉnh nhà thì lời hăm dọa bỏ giải khi cho rằng bị xử ép lại được giới chuyên môn suy diễn theo nhiều hướng, nhiều cách. Nó không giống với kiểu bầu Thụy, bầu Long, bầu Trường hay các ông chủ của những NaviBank Sài Gòn, Kiên Long Bank Kiên Giang xóa sổ đội bóng. Bởi với dân bóng đá thì nhiều người hiểu rằng sau bầu Đức “góp” cho bóng đá thì ông bầu của FLC Thanh Hóa từng là người được các quan chức bóng đá mang ơn nghĩa qua những gói tài trợ và được xem như “đối tác hạng sang”.

Nhưng kiểu gì thì cũng phải tuân theo luật chơi, chứ không phải như đám trẻ chơi với nhau và “bo bo xì” lúc cảm thấy uất ức.

Điều đáng lo nhất ở V.League không phải là thái độ của những nhà tổ chức giải hay VFF với “đối tác” của mình mà là với chất lượng và bước chạy đà đấy thì SEA Games này sẽ ra sao với chỉ tiêu huy chương vàng đã được “book” trước?

Đám trẻ HAGL được xây dựng làm rường cột SEA Games đang “bơi” mà chưa tìm được lối ra, trong khi nhiều CLB vẫn còn quan niệm dùng Tây thật giỏi và chọn lối đá khai thác quanh Tây.

Cửa cho SEA Games mà những nhà làm bóng đá tính rất sáng từ mấy năm trước giờ lại là cửa rất hẹp và rất nghịch khi nhìn qua những nhà hàng xóm đang tiến nhanh hơn ta.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga: Tôi không quan hệ qua đường với anh Cao Toàn Mỹ