Olympic 2016 bắt đầu bằng việc... phá khóa mở cửa sân Maracana

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
Hai người đàn ông dùng kím để phá bỏ chiếc khóa ở cửa phía Đông sân Maracana. Ảnh: Twitter Julia Caneiro.

Những người quản lí sân Maracana đã làm mất chìa khóa của cổng phía Đông sân vận động (SVĐ) Maracana nên đã buộc phải phá khóa ở chiếc cổng này.  

Julia Caneiro, một phóng viên của BBC hiện đang có mặt ở thành phố Rio de Janeiro, nơi Olympic 2016 chuẩn bị khai mạc đã đăng tải một video trên mạng xã hội Twitter về thông tin trên.

Đoạn video này được quay lại ở bên ngoài sân Maracana vào ngày 3.8 (theo giờ địa phương), trước khi trận đấu môn bóng đá nữ giữa Thụy Điển và Nam Phi diễn ra. Trong đoạn video, 2 người đàn ông như lính cứu hóa đã phải dùng đến một chiếc kìm lớn để phá được ổ khóa ở cổng phía Đông sân Maracana.

Nữ phóng viên này đã viết những dòng sau phía dưới đoạn video (tạm dịch): “Bắt đầu như vậy ư? Olympic Rio 2016 bắt đầu với việc mất chìa khóa và lính cứu hỏa buộc phải phá khóa ở cửa phía Đông sân Olympic”.

Trong một dòng trạng thái đăng tải khoảng một giờ sau, phóng viên Caneiro cho biết khán giả đã phải xếp hàng dài ở sân trong 2 giờ trước khi được báo hiệu đi sang một cổng khác. Sự cố này càng khiến cho công tác tổ chức của nước chủ nhà trước ngày khai mạc càng trở nên báo động.

Đầu tuần này, một vài thông tin đã cảnh báo 1400 VĐV các môn thể thao dưới nước có thể sẽ gặp phải nguy hiểm khi thi đấu bởi những dòng nước ở Rio đang ô nhiễm ở mức độ cao.

Olympic 2016 bắt đầu bằng việc... phá khóa mở cửa sân Maracana  ảnh 1
 Những dòng chất thải đang làm ô nhiễm dòng kênh quanh khu vực Barra de Tijuca gần khu liên hợp Olympic Park. Ảnh: AP.

Các VĐV này chỉ cần uống phải 3 thìa cà phê nước ở đây chắc chắn đối mặt với nguy cơ nhiễm các virus gây đau bụng và các bệnh đường hô hấp.

Hiện nay, việc bán vé ở Olympic Rio 2016 đang gặp nhiều khó khăn. Khoảng 1,3 triệu vé chưa được bán mặc dù có khoảng 500.000 vé trong số đó là của các trận bóng đá diễn ra bên ngoài Rio.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước