Ông Mùi, ông Đức, ông Hiền...

LĐ - 34 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Ảnh: Internet

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi vừa lên tiếng đề cập những vấn đề mà Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức chỉ trích riêng ông Mùi và Ban trọng tài. Trong vấn đề này, ông Mùi “giãy lên” cũng không sai...

Thực chất thì việc nhiệm kỳ này “dựng” ông Mùi lên sau khi đã một lần hạ xuống ở nhiệm kỳ trước hay bị xem là cú “phốt” của ông Mùi. Tuy nhiên, trong Hội nghị Ban chấp hành mà Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng trao quyền cho ông Đức liên quan đến việc giữ hay bỏ vị trí Trưởng ban trọng tài của ông Mùi thì Ban chấp hành đã quyết rồi. Mà quyết định của Ban chấp hành là cao nhất, vì lúc đó ông Đức cũng chỉ đại diện cho 1 lá phiếu.
Sau cuộc họp bỏ phiếu giữ hay bỏ ông Mùi thì nhiều người thắc mắc tại sao Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng là người chọn ông Mùi vào ghế nóng lại không dự?
Trong ngôi nhà bóng đá ai cũng biết hồi cân nhắc chọn Trưởng ban trọng tài thì ông Dũng “chấm” ông Dương Văn Hiền, nhưng giờ chót khi bay từ TPHCM ra Hà Nội để công bố quyết định thì ông Dũng lại “bẻ kèo” chọn ông Mùi. Sau vụ bẻ kèo đó, nhiều người nói đùa đổi tên đệm của ông Mùi từ Văn sang Xuân nhằm trêu chọc ông Mùi và cả những người muốn hạ ông Mùi mà không hạ được.
Nhưng lâu nay, những người am hiểu bóng đá Việt Nam đều hiểu rằng dù ông Mùi hay ông Hiền ngồi ở ghế trưởng thì chất lượng trọng tài cũng không thể thay đổi được gì, vì ông nào được dựng lên cũng chỉ là bù nhìn, là người phụ việc và gật nhiều hơn là làm cho trọng tài Việt Nam tốt hơn. Nói như chuyên gia Trịnh Minh Huế thì việc đào tạo và phát triển trọng tài đã sai ngay từ đầu vào và khâu quản lý dù Việt Nam có rất nhiều khóa nâng cao. Bên cạnh đó, các trọng tài nhiều lúc là người của Ban trọng tài nhưng họ lại sợ những mối quan hệ của cấp trên Ban trọng tài hơn là chuyện làm đúng-sai.
Phần gốc của trọng tài kém, không phải là như ông Đức nói, cũng chẳng phải là ông Mùi ngồi ghế cao, hay ông Hiền mon men lên gần ghế cao lại bị đẩy xuống.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Đỗ Phú Quốc
VFF có thể cứ tiếp tục dàn xếp với nhau trong nội bộ nhưng điều này chỉ khiến cho người hâm mộ ngày càng rời xa sân cỏ quốc nội thôi. V-LEAGUE và các giải do VFF quản lý bị khán giả tẩy chay thì những người đang cố bám ghế ở VFF còn liêm sỉ để ngồi ở đó không?
Trả lời - -
NgocVinh
Vậy không lẽ người hâm mộ cứ ngồi nhìn họ múa gậy trong bị đến bao giờ???
Trả lời - -
akamai
Có mấy vấn đề ở đây: 1. Cần gì phải rào trước đón sau nhỉ. Làm kém không được việc thì cho nghỉ, thế thôi. Ông Mùi ông Hiền làm kém cho nghỉ đưa ông Hùng lên. 2. Nếu muốn giữ ông Mùi thì phải làm khác, tại sao các báo chấp nhận để cho BCH VFF họp kín mỗi kì đại hội? Tại sao họ không công khai các tài liệu họp,nhân sự họp. v.v... Hỏi đã là trả lời họ muốn làm gì.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đệ nhất phu nhân Mỹ lần đầu tiết lộ cuộc sống trong Nhà Trắng nóng nhất hôm nay