Phát ngôn của vợ Công Vinh về giải thưởng Quả bóng vàng: Tự trọng thì phải xấu hổ

LĐO Đình Thảo
Chia sẻ
Status với ngôn ngữ "chợ búa" của ca sỹ Thủy Tiên

Ngay trước thềm Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2016, một cuộc tranh cãi gay gắt đã diễn ra trên mạng xã hội khi ca sĩ Thủy Tiên, vợ cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã có những phát ngôn không thể chấp nhận được về giải thưởng danh giá của bóng đá Việt Nam mà có thể Công Vinh không có danh hiệu nào do không được mời tham dự.

Theo đó, ca sĩ Thủy Tiên chỉ trích BTC giải thưởng QBV 2016 khi không gửi thư mời đến cầu thủ Lê Công Vinh dự đêm Gala trao giải vào tối nay (4.1.2016) tại TPHCM.

Nữ ca sĩ này còn dùng những lời lẽ xúc phạm về giải thưởng mà chính chồng mình với tư cách cầu thủ thành công nhất của bóng đá Việt Nam khi đã 3 lần được vinh danh, khi khuyên Công Vinh “chả thèm ham hố ba cái vàng giả đó đâu”.

Phát ngôn của vợ Công Vinh về giải thưởng Quả bóng vàng: Tự trọng thì phải xấu hổ ảnh 1
Status gây bão của Thủy Tiên, vợ cưu đội trưởng ĐTQG Công Vinh

Năm 2004, Lê Công Vinh nhận danh hiệu QBV khi mới 19 tuổi, đó là động lực lớn lao để chân sút này phấn đấu và cống hiến để 2 năm liên tiếp 2006 và 2007, chân sút này cũng “ẵm” luôn danh hiệu cao quý này.

Đó là những mốc son đáng nhớ xuyên suốt sự nghiệp bóng đá của tiền đạo xứ Nghệ. Ấy vậy mà chính ca sĩ Thủy Tiên, vợ của Công Vinh lại có thể nói ra những lời xúc phạm về giải thưởng này theo cách rất “chợ búa”. Và sự xúc phạm đó cũng chẳng khác gì xúc phạm đến những lần Vinh bước lên đỉnh cao với danh hiệu cá nhân cao nhất với một cầu thủ như QBV.

Chưa dừng lại ở đó, ca sĩ này còn dùng từ “thối nát” để nói về giải thưởng QBV năm nay.  Thậm chí cô ca sĩ này còn cho rằng “QBV được trao cho cầu thủ dự bị nhưng có nhà tài trợ cho clb kiêm tài trợ cho chương trình quả bóng vàng quyết định..” Và rồi “nhắn” BTC “về nhà đóng cửa trao giải cho nhau để người ta đỡ khinh đi các anh”.

Phát ngôn của vợ Công Vinh về giải thưởng Quả bóng vàng: Tự trọng thì phải xấu hổ ảnh 2
Công Vinh có 3 lần là Quả bóng Vàng và nhiều lần được vinh danh ở giải thưởng danh giá nhất với bóng đá Việt Nam này. Ảnh: H.A

Rõ ràng một ca sĩ có tầm ảnh hưởng như Thủy Tiên, lại là vợ của một cầu thủ nổi tiếng được xem là một trong những biểu tượng của bóng đá Việt Nam thì việc dùng những lời lẽ thiếu văn hóa để nói về một giải thưởng danh giá của giới cầu thủ nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung sau 1 năm cống hiến là điều không thể chấp nhận được. Thậm chí, vì cá nhân mà hạ thấp uy tín của giải thưởng đã bước sang tuổi 22 thì rất đáng trách.

Trao đổi với một thành viên BTC giải thưởng QBV thì được biết, những nhà tổ chức giữ bí mật về việc ai được mời và ai không được mời vì đây là vấn đề bảo mật mà bất kì giải thưởng, hay cuộc bầu chọn nào cũng có.

“BTC muốn giữ bí mật danh tính các cầu thủ khách mời đến phút chót, và những cầu thủ nào được mời sẽ là những cầu thủ có được danh hiệu. Đây cũng là quy định tất yếu mà bất cứ cuộc thi, cuộc bình chọn nào cũng có, chứ đâu riêng giải giải thưởng QBV”, thành viên BTC cho biết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hungbin
Không thể nói là cô này thiếu văn hóa. tôi khẳng định cô này không được giáo dục
Trả lời - -
mai huyền
Xin chào thủy Tiên, Vinh không được mời cũng là lẽ thường tình xét trên góc độ cầu thủ cũng như góc độ người hâm mộ. Lâu nay, Vinh là cầu thủ được khoác áo đội tuyển Việt Nam và được Hữu Thắng cùng quê ưu ái nên đưa Vinh tham gia các trận đấu. Mặc dù thi đấu rất mờ nhạt và bản thân Vinh cũng đã thấy rõ sự thể hiện của mình chưa đạt cụ thể sau trận đấu đã xin lỗi người hâm mộ. Vinh không được tham dự vì khi đó còn có nhiều cầu thủ triển vọng hơn do vậy Thủy Tiên nên biết chấp nhận mình là ai chứ đừng nên tru tréo như vậy thì hình ảnh của Vinh và Thủy Tiên đã mất dần rồi lại càng mờ hơn như những con đom đóm trong đêm ba mươi trong tiền đồ của chị Dậu./.
Trả lời - -
Trần Chiến Thắng
Bạn nói quá đúng, vì CV là người xứ Nghệ nên được Hữu Thắng ưu ái. Ghi bàn ở mấy trận vô thưởng vô phạt đến trận quyết định thì chẳng thấy đâu vậy mà cứ tưởng mình hay nhất. Hát thì dở mà cũng có người nghe nên cũng cố phát chăng?
Chung
Quá buồn cho Thủy Tiên.
Trả lời - -
Thanh Hà
Học chưa hết chữ của tiếng mẹ đẻ, bảo sao học ngoại ngữ khá được.
Trả lời - -
le đang
Giọng điệu của cô Thủy Tiên này đúng là "ghen ăn tức ở"... Trách Công Vinh nuông chiều...
Trả lời - -
nguyen thao
Thủy Tiên nên biết chồng mình là ai nhé, phải như thế nào người ta mới ko mời. tôi chưa bao giờ nghe hâm mộ giọng hát của cô, và cũng từ bây giờ cũng ko bao giờ... hãy nhìn lại bản thân mình đi nhé hay ho gì đâu, người đẹp gì, toàn PTTM...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa