Quan chức Olympic bị bắt vì tội “phe vé“

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Pat Hickey - Chủ tịch Ủy ban Olympic Ireland và Chủ tịch Ủy ban Olympic Châu Âu vừa bị bắt tại Rio de Janeiro vì tội "phe vé". Đây là một trong những vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử các kỳ Thế vận hội.

Ông Pat Hickey, 71 tuổi, bị bắt khi đang ở trong một khách sạn tại Rio vào ngày 17.8. Cảnh sát địa phương trước đó đã có thông báo triệu tập ông này vì hành vi gian lận trong việc phân phối vé xem Olympic 2016, cùng với 6 người khác. Tuy nhiên, Pat Hickey đã không có mặt tại sở cảnh sát Rio như được yêu cầu.

Khi cảnh sát có mặt tại khách sạn nơi Pat Hickey lưu trú, vợ ông ta là người mở cửa phòng. Bà này giữ tất cả giấy tờ liên quan đến Olympic của chồng và nói dối rằng ông đã bay về Ireland cuối tuần trước.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã tìm ra Pat Hickey đang trốn ở... ngay phòng khách sạn kế bên. Khi bị bắt giữ, ông này trong tình trạng khỏa thân và có vẻ như đang hoảng loạn tìm cách tẩu thoát. Đêm 17.8, vị quan chức này bị giam lỏng trong một bệnh viện tại Rio để đề phòng những tai biến về sức khỏe.

Pat Hickey bị "sờ gáy" khi đồng hương của ông - Kevin James Mallon bị bắt trước đó vì tàng trữ hơn 700 chiếc vé xem Olympic trị giá tới hơn 3 triệu USD trên thị trường chợ đen. Kevin đã khai ra nguồn cung cấp vé cho mình và cảnh sát không mất quá nhiều thời gian để tóm gọn Hickey.

Quan chức Olympic bị bắt vì tội “phe vé“ ảnh 1
 Pat Hickey (áo xanh) bị bắt vì tội "phe vé" và đang bị tạm giam tại Rio

Sau khi Pat Hickey bị bắt, Ủy bản Olympic Ireland đã lên tiếng: “Ông Hickey tạm thời sẽ không còn giữ bất cứ chức vụ nào mà ông ấy đã gữ trước đó, cho đến khi vụ việc được giải quyết. Chúng tôi chỉ thông báo thêm rằng tình trạng sức khoẻ của ông ấy hiện không được tốt”.

Hôm qua, Bộ trưởng Bộ Thể thao Ireland - Shane Ross cũng đã có mặt tại Rio vì vụ việc trên. Ông này trả lời giới truyền thông: “Ông Hickey hiện phủ nhận mọi cáo buộc có liên quan đến ông ấy. Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng và tôi mong rằng Uỷ ban Olympic Ireland sẽ vượt qua khủng hoảng”.

Kênh truyền hình Ireland RTE  cho biết Patrick Hickey đối mặt với 3 tội danh: khống chế giá vé trên thị trường và marketing ăn theo và tạo điều kiện bán vé chợ đen. Hộ chiếu và mã số Olympic của vị lãnh đạo này hiện đã bị thu hồi.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày