Quan chức tắc trách, “kình ngư” Ba Lan không được thi đấu vì… quên đăng ký

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Một sự cố hi hữu và cũng rất ngớ ngẩn của đoàn thể thao Ba Lan khiến cho "kình ngư vàng" Konrad Czerniak không được thi đấu chỉ vài phút trước khi xuất phát.

Konrad Czerniak – "kình ngư" từng 3 lần vô địch thế giới – tràn đầy cơ hội mang về huy chương cho đoàn thể thao Ba Lan ở nội dụng 100m bơi tự do nam, thế nhưng ngay trước cuộc đua chỉ vài phút, VĐV này đã không được phép tranh tài vì một lý do ngớ ngẩn: Các quan chức của đoàn thể thao Ba Lan đã quên ghi tên anh vào danh sách thi đấu.

Thông tin này cũng được chính chị gái của kình ngư 27 tuổi đưa ra trước truyền thông khi em trai của cô không được tham gia thi đấu và buộc phải rời khỏi đường đua xanh ngay sau đó.

Trên trang cá nhân Facebook của mình, kình ngư này đã không giấu nổi sự thất vọng về sự thiếu chuyên nghiệp của đội nhà. Anh viết: “Cơ hội tham dự Olympic của tôi bị tước đi chỉ vì bị “lãng quên” do một sai lầm của Liên đoàn bơi lội Ba Lan. Tôi đã tập luyện trong suốt 20 năm qua và cống hiến hầu hết quãng đời của mình để được trở thành một đại diện cho nước nhà.”

Quan chức tắc trách, “kình ngư” Ba Lan không được thi đấu vì… quên đăng ký ảnh 1
Kình ngư của Ba Lan từng 3 lần vô địch thế giới. Ảnh Getty. 

Tuy nhiên, ở nội dung 100m bơi bướm nam diễn ra trong ngày hôm nay 11.8 (giờ Việt Nam), VĐV này vẫn sẽ được tham gia tranh tài cùng với huyền thoại Olympic - Michael Phelps. Mặc dù vẫn có cơ hội được tranh tài ở Olympic nhưng việc phải thi đấu với Phelps cũng khiến Konrad Czerniak nản lòng, bởi anh biết đối thủ của mình hiện đang là VĐV vĩ đại nhất lịch sử các kì Thế vận hội. Nếu thua Phelps, mà điều này gần như chắc chắn, Konrad Czerniak càng có thêm lý do để "đổ lỗi" cho sự thiếu chuyên nghiệp của đoàn thể thao nước nhà.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga: Tôi không quan hệ qua đường với anh Cao Toàn Mỹ