Real Madrid quản quân bằng hệ thống GPS

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Việc áp dụng các ứng dụng khoa học công nghệ vào trong bóng đá đang ngày càng được ưa chuộng. Và tất nhiên Real Madrid không nằm ngoài lĩnh vực đó.

Một bản hợp đồng với hãng phần mềm lớn nhất thế giới là Microsoft đã giúp Real Madrid có thêm nhiều công cụ hữu ích để quản lý và theo dõi tình hình phong độ của các thành viên trong đội trên sân tập.

Với thiết bị như một con chip điện tử được đặt ở sau lưng, trong mỗi buổi tập, mỗi cầu thủ Real đều được theo dõi sát sao về nhịp tim, sức bật, khả năng bứt tốc...  Mọi thông tin đều được gửi về máy tính của HLV thể lực - ông Javi Mallo. Từ đây, ông Mallo sẽ gửi lại các cầu thủ những bảng thông tin chi tiết để mỗi người có thể tự nhận thấy kết quả tập luyện của mình.

"Trong suốt mỗi buổi tập, chúng tôi đều sử dụng hệ thống định vị GPS để thống kê các thông tin về cơ thể như sức mạnh cơ bắp, nhịp tim, khả năng bứt tốc, tốc độ, khoảng cách di chuyển của các cầu thủ. Đây là một thiết bị rất hữu hiệu", trả lời phỏng vấn với Marca, ông Javi Mallo cho biết.

Còn đối với mỗi cầu thủ như Toni Kross, anh cũng rất hào hứng với cách theo dõi tập luyện mới này của CLB. Tiền vệ người Đức chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng công nghệ này thật sự hữu hiệu, đặc biệt dành cho các HLV, giúp họ có thể phân tích tình trạng của mỗi cầu thủ. Nếu có bất cứ sự tiến triển nào, nó sẽ được báo về trung tâm dữ liệu".

Cuối tuần này, Real Madrid sẽ có trận làm khách trên sân của Celta Vigo. Trận đấu thuộc vòng 22 La Liga, diễn ra vào 2h45 ngày 6.2 theo giờ Việt Nam.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Tình tiết nổi bật nhất vụ xử hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ