Sao thế, các ông “vua”?

LĐ - 178 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Hỏi thế vì liên tục những vòng đấu gần đây đội ngũ trọng tài bị các đội bóng chỉ trích rất nặng nề, từ đẳng cấp quốc gia đến trọng tài FIFA. “Đen” nhất có lẽ là Phùng Đình Dũng, người làm bàn trận XSKT Cần Thơ - Sài Gòn FC và bắt chính trận Sanna Khánh Hòa BVN - QNK Quảng Nam và cả 2 trận ông Dũng đều “gặp nạn”. Trên sân Cần Thơ, ông bị khán giả ném chai nước vào đầu, còn ở sân Nha Trang thì bị cầu thủ chủ nhà vây chặt đòi hành hung vì từ chối một bàn thắng hợp lệ ở phút cuối.

Trọng tài V.League bây giờ làm nhiệm vụ ai cũng sợ, kể cả làm đúng. Gánh nặng đè lên đội ngũ trọng tài không phải vì không ai bảo vệ họ, mà vì họ mất phương hướng với việc cầm còi bước ra sân.

Có phóng viên đã đặt giả thiết thú vị như thế này: Vòng 17 và 18 tới, nếu cả 14 đội cùng phàn nàn trọng tài ép, vậy thì trọng tài bênh đội nào?

Ngược lại thì các đội hay chung suy nghĩ như hồi các ông bầu ngồi lại với nhau trong hội nghị vẫn nói: “Các đội cứ cho tiền trọng tài nên cứ có suy nghĩ bên kia cũng cho trọng tài và cứ phản ứng mỗi khi có cảm giác trọng tài ép”.

Vấn đề lớn nhất nằm ở chỗ niềm tin của một căn bệnh mãn tính của một nền bóng đá mà không trị dứt điểm.

Mà vấn đề trên, để người hâm mộ, để đội bóng và để chính các trọng tài có được niềm tin thì cấp quản lý lẫn bộ phận điều hành phải có những thay đổi mạnh mẽ. Điều mà nhiều đội bóng bây giờ cứ nhìn vào lực lượng giám sát được phân công, nhìn vào ê kíp trọng tài thì không khó để luận ra đội nào có lợi và trọng tài, giám sát nào hay quan hệ với đội nào.

Không xóa được căn bệnh niềm tin thì trọng tài không thể tốt lên và đội bóng không thể không nghi ngờ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Mưa lớn, nước cống, rác rưởi bủa vây hàng trăm ngôi nhà ở Yên Hòa