Sắp lâm vào “cửa tử”, HLV Ranieri chỉ biết cầu trời

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ
Ảnh: Daily Mail

Trận thua Swansea tối qua đã đưa Leicester áp sát nhóm xuống hạng với khoảng cách chỉ 1 điểm nhiều hơn. Và khi đã lâm vào tình thế khốn khó, lần đầu tiên người ta thấy HLV người Ý "cầu Trời" một cách bất lực.

Trận thua mà HLV Của "Bầy Cáo" cho là nhục nhã trước Swansea có thể khiến Leicester là đội vô địch Anh đầu tiên phải xuống hạng kể từ năm 1956. Điều khó lý giải cho phong độ nghèo nàn này là việc đội hình của "Bầy Cáo" vẫn có gần như đầy đủ so với mùa trước, chỉ thiếu vắng nhân tố đáng chú ý duy nhất là N'Golo Kante (sang Chelsea).

Sự trung thành là điều ai cũng biết ở HLV người Ý, thế nhưng không phải cứ trung thành sẽ có kết quả hoặc cứ trung thành là sẽ được đền đáp.

"Tôi có thể làm được, tôi có thể. Nhưng khi đã được tạo điều kiện một lần, hai lần rồi ba lần, quá nhiều lần như vậy, mọi thứ không có gì khác. Tất nhiên tôi phải thay đổi, bằng cách này hay cách khác và chắc chắn tôi vẫn tiếp tục", HLV Ranieri chia sẻ. 

Sắp lâm vào “cửa tử”, HLV Ranieri chỉ biết cầu trời ảnh 1
Tỷ phú Vichai đang lo sốt vó. Ảnh: Getty.

 

Hình ảnh tỷ phú, cũng là Chủ tịch của Leicester lắc đầu nguầy nguậy trên khán đài sân Liberty tối qua chứng minh sự kiên nhẫn của ông chủ người Thái đang đi đến hồi kết.

Trong bản "tối hậu thư" được đưa ra vào tuần trước, HLV người Ý có 3 trận và trận đầu tiên đã thua bạc nhược trước Swansea. Còn 2 trận tới gặp Millwall ở FA Cup và Sevilla tại Champions League để "Gã thợ hàn" tự định đoạt tương lai của mình.

"Mỗi lần tôi cùng các cầu thủ nói chuyện với nhau, chúng tôi đều tự trấn an rằng có thể thay đổi được tình hình. Chúng tôi không còn nhiều thời gian và phải tìm ra giải pháp càng sớm càng tốt. còn 2 trận tới ở FA Cup và Champions League, đó sẽ là cơ hội. Nhiều khi tôi cầu Trời, muốn mùa giải mới bắt đầu ngay từ bây giờ để tất cả có thể làm lại từ đầu nhưng sự thật không được như thế. Tôi vẫn tin rằng cỗ máy của CLB không hề bị hỏng ở chỗ nào cả, chỉ có điều Swansea đã chơi quyết tâm hơn thôi", HLV người Ý chia sẻ.

Sắp lâm vào “cửa tử”, HLV Ranieri chỉ biết cầu trời ảnh 2
6 trận, 0 bàn thắng. 12 bàn thua và 1 điểm duy nhất. Leicester City đang là đội xếp đội sổ trong số 92 đội có thành tích tệ nhất toàn nước Anh từ khi giải đấu bắt đầu trở lại sau năm cũ 2016.

 

Tuy nhiên, với HLV Ranieri, các cầu thủ Leicester và cả tỷ phú Vichai, mục tiêu trước mắt không phải là FA Cup hay Champions League, bằng mọi giá họ phải ở lại Ngoại hạng Anh ít nhất 1 mùa nữa. Nếu không, về mặt kinh tế, mọi dự tính thương mại của ông chủ người Thái sẽ tan thành mây khói khi hình ảnh CLB sẽ bị hoen ố trầm trọng và mất tính thương hiệu.

Sau đó là đến nội bộ CLB, nếu xuống hạng, chắc chắn HLV Ranieri sẽ ra đi, còn các cầu thủ cũng sẽ tìm đường tháo chạy khỏi con tàu đắm. Và nếu kịch bản ấy xảy ra, biết đến bao giờ Leicester mới lại quay trở lại Ngoại hạng Anh, chứ đừng nói đến sờ được tay vào cúp bạc danh giá thêm lần nữa.

Sắp lâm vào “cửa tử”, HLV Ranieri chỉ biết cầu trời ảnh 3
Sự yếu kém đã lên đến đỉnh điểm. Ảnh: PA.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga giữ quyền im lặng vì không tin ai