Sau 114 năm, M.U mới "sạch bóng" người Scotland

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Donald Love - hậu vệ 21 tuổi vừa chuyển đến Sunderland là cầu thủ người Scotland cuối cùng của M.U. 

Sự ra đi của hậu vệ trẻ này đánh dầu việc lần đầu tiên kể từ năm 1902, Manchester United không có bất kỳ một người Scotland nào, kể cả trong vài trò cầu thủ lẫn huấn luyện viên.

Sau 114 năm, M.U mới
 Donald Love (trái) là cầu thủ cuối cùng mang quốc tịch Scotland của M.U tính đến nay.

Những fan hâm mộ trung thành của đội bóng thành Manchester đều biết rằng những người Scotland có vai trò rất đặc biệt trong lịch sử CLB. 

Sir Alex Ferguson là nhân vật đầu tiên cần được nhắc đến. Tron 27 năm dẫn dắt đội bóng, ông đã mang về cho phòng truyền thống CLB mấy chục danh hiệu lớn nhỏ, trong đó nổi bật nhất là 13 chức vô địch Premier League, 2 Champions League và 5 FA Cup. Sir Alex đã phục hưng đội bóng và phát triển tên tuổi Quỷ đỏ trong 3 thập kỷ, đưa M.U vào thời kỳ vàng son nhất trong lịch sử.

Một người Scotland khác là Sir Matt Busby cũng xứng đáng được tạc tượng. Trong 24 năm dẫn dắt đội bóng áo đỏ, ông có 5 lần vô địch nước Anh, 2 FA Cup và giúp CLB lần đầu tiên vô địch Châu Âu (năm 1968).

Sau 114 năm, M.U mới
 Sir Alex Ferguson và Sir Matt Busby - hai tượng đài bất tử của M.U đều có quốc tịch Scotland.

Các cầu thủ Scotland cũng đóng một vai trò đặc biệt trong lịch sử M.U. Cựu tiền vệ Paddy Crerand từng có 400 lần ra sân cho M.U (1963-1971). Lou Macari có 401 lần ra sân (1973-1984). Gordon Strachan có 160 lần thi đấu (1984-1989).

Gần đây nhất là Darren Fletcher, tiền vệ phòng ngự người Scotland có 223 lần ra sân cho Quỷ đỏ, và là cầu thủ luôn được yêu mến trong 13 năm thi đấu tại Old Trafford. Mùa Hè 2015, anh chuyển tới thi đấu cho West Brom.

Sau khi Sir Alex giải nghệ năm 2013, M.U ngày càng trở thành một đội bóng "liên hợp quốc", với nhiều cầu thủ đến từ nhiều quốc gia khác nhau, chứ không còn quá nhiều cầu thủ thuộc Liên hiệp Anh như xưa. Hiện nay trong tay Mourinho có những ngôi sao đến từ Bờ Biển Ngà, Hà Lan, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Anh, Đức, Armenia, Thụy Điển...

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao