CÂU CHUYỆN THỂ THAO

Số phận những chiếc cúp

LĐ - 222 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
Cúp vô địch V.League. Ảnh: TL

Ở Anh, khi 2 hay nhiều đội có khả năng vô địch thì BTC tính đến phương án thuê trực thăng chở cúp, bởi lối suy nghĩ cúp vô địch thì chỉ có một. Vì thế mà có năm cúp đang chở đến sân đội này thì sân kia có bàn thắng vào phút chót, thế là máy bay phải quay đầu đưa cúp đến đúng nhà vô địch. Và thời gian chờ cúp cũng có cái hay riêng, khi những nhà vô địch được phép ở lại sân lâu hơn và được CĐV chung vui nhiều hơn.

Ta thì cứ làm nhiều cúp cho tiện và để sẵn ở mỗi sân một chiếc. Đó là kế hoạch của những nhà tổ chức. Còn với người hâm mộ thì lại chọn cho đội bóng mình yêu chiếc cúp riêng. Như vòng cuối vừa qua, sân Cao Lãnh được BTC chuẩn bị chiếc cúp thật, nhưng vì SHB Đà Nẵng không vô địch nên chiếc cúp đấy được cất luôn. Tuy nhiên, các cổ động viên SHB Đà Nẵng đã chuẩn bị cho đội nhà một phiên bản cúp vô địch cũng hoành tráng không kém cùng hình bầu Hiển giương thật cao như tỏ lòng tri ân cầu thủ và tri ân “người bao bọc” đội bóng trong suốt thời gian qua.

Sân Lạch Tray mới hoành tráng với “lễ tôn vinh” mà hàng ngàn cổ động viên tràn xuống mặt sân để chúc mừng những nhà vô địch của lòng mình. Họ tìm và tung hô từng cầu thủ bất kể có những người giàn giụa nước mắt khi nhận HCB. Và cũng từ đó mà các cổ động viên Hải Phòng bàn với nhau góp tiền đặt mua một chiếc cúp y hệt cúp vô địch để sắp tới làm một Gala cho nhà vô địch của lòng mình ngay trên sân Lạch Tray. Họ còn tính cả sự hoành tráng của Gala này qua việc mời các ca sĩ Hải Phòng về hát trong ngày hội của đội bóng mình mà họ xem như những nhà vô địch thực thụ.

Đó cũng là nét hiếm của bóng đá Việt Nam khi một CLB mang lại niềm vui và hạnh phúc thực thụ cho người hâm mộ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng