Soi và xử

LĐ - 35 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Nếu ở các giải VĐQG trên thế giới, Ban tổ chức giải, các ban bệ chuyên môn và Ban kỷ luật xử phạt một cách độc lập, nghiêm mình thì ở ta lại xử theo “quy trình” lạ.

Premier League, La Liga hay Bundesliga, Serie A… họ không chịu ảnh hưởng bởi công luận nhưng xử rất nghiêm và đa số được dư luận đồng tình vì đúng luật chơi và vì tin vào chính kiến của người trong cuộc.
Ta thì cái gì giấu được thì giấu, che được thì che, cho đến khi công luận bất bình lên tiếng và lên án lẫn gõ cửa các cấp cao hơn thì lúc đó mới soi đi soi lại và… đổi ý kiến. Vụ án Samson là một minh chứng hay gần đây hơn là vụ phạt nguội Quốc Phong (Thanh Hóa) cũng được xử án từ… dư luận.
Đến giờ thì có thể đặt ra câu hỏi những cánh tay nối dài và những bộ phận điều hành của VFF và ban tổ chức đúng hay các “dư luận viên” mới chuẩn?
VFF và Ban tổ chức có vẻ ngày càng rối khi thấy đâu ồn ào là bịt đấy, đến độ có lúc không tin vào người của mình. Mà đúng là “người của mình” cũng đáng nghi ngờ thật, như vụ vòng 3 sân Hàng Đẫy trọng tài sai, giám sát sai rồi đến cái ông xem băng kết luận cũng sai, và kết quả là sai cả làng. Đến khi dư luận thấy chướng tai gai mắt, chuyển các trọng tài FIFA nước ngoài rồi gõ cửa lên đến bộ trưởng thì lúc đó cả làng lại phủ quyết án cũ của mình.
Ngày từ đầu vào khâu soi và xử ta đã không đủ niềm tin thì chả trách dư luận cứ phải soi, rồi từ dư luận lại đẻ ra hàng loạt án.
Thế thì đừng thuê giám sát và thuê các ban bệ chi cho tốn tiền.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Tesla Model X đạt 5 sao trong bài kiểm tra độ an toàn