Tai nạn của VĐV đua xe lòng chảo và sự yếu kém của chủ nhà Brazil

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

Một thành viên của đội đua xe đạp lòng chảo nữ Australia đã gặp phải một chấn thương rất nặng trong khi đang tập luyện để tranh tài tại Olympic Rio 2016.

VĐV nữ của đội đua xe lòng chảo Australia - Melissa Hoskins đã được đưa tới bệnh viện ngay lập tức sau khi cô mất lái và chạm sàn trong buổi tập mới nhất cùng với những người đồng đội.

Tai nạn của VĐV đua xe lòng chảo và sự yếu kém của chủ nhà Brazil ảnh 1
 Melissa Hoskins được đưa lên cáng ngay lập tức sau khi cô ngã ra sàn đua. Ảnh: The Sun.
Tai nạn của VĐV đua xe lòng chảo và sự yếu kém của chủ nhà Brazil ảnh 2
Vẻ mặt vô cùng đau đớn của VĐV nữ người Australia. Ảnh: The Sun. 
Tai nạn của VĐV đua xe lòng chảo và sự yếu kém của chủ nhà Brazil ảnh 3
 Các nhân viên của BTC đang xem lại địa điểm mà Hoskins ngã, có vẻ như mặt lòng chảo có vấn đề trong thiết kế. Ảnh: The Sun.

Sự việc trên của Hoskins như một đòn giáng mạnh vào sự thiếu tỉ mỉ của nước chủ nhà Brazil trong công tác tổ chức Thế vận hội 2016. Còn nhớ cách đây không lâu, chính Trưởng đoàn thể thao Australia - bà Kitty Chiller đã rất nhiều lần phàn nàn về cách tổ chức của nước chủ nhà.

Còn nhớ trước khi Thế vận hội chính thức khai mạc, đoàn Australia đã công khai chỉ trích BTC khi để các VĐV đến từ xứ sở chuột túi phải ở trong những nơi rất mất vệ sinh và không đảm bảo nhiều yếu tố căn bản. Ông Michael Bohl - HLV trưởng của ĐT bơi lội nước này cũng đã ngăn các VĐV của mình tập luyện ở Cung thể thao dưới nước ở Barra da Tijuca do nhận thấy những dấu hiệu bất thường về chất lượng nước trong bể.

"Nước ở bể vẩn đục và có váng, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới mắt, mũi và da của các VĐV khi họ phải tập luyện trong điều kiện như vậy", ông Bohl nói trong sự giận dữ.

Tai nạn của VĐV đua xe lòng chảo và sự yếu kém của chủ nhà Brazil ảnh 4
Cung thể thao dưới nước ở Barra da Tijuca. Ảnh: AP. 

Đáng nói nhất là sự kiện Đoàn thể thao Australia bị trộm đồ ngay tại thành phố đăng cai Olympic là Rio de Janeiro. Một chiếc máy tính cá nhân, vài chiếc áo sơ mi đã bị lấy mất trong lúc Đoàn Australia sơ tán bởi một vụ hỏa hoạn nhỏ tại làng Olympic.

Những sự kiện trên của Đoàn thể thao Australia chỉ là số ít trong hàng tá những minh chứng về công tác tổ chức có phần yếu kém của nước chủ nhà Brazil năm nay. Olympic mới đi qua 3 ngày, trước mắt vẫn còn rất nhiều bộ môn tranh tài cũng như các sự kiện bên lề được diễn ra, hi vọng BTC nước chủ nhà sẽ làm tốt để Olympic 2016 đọng lại trong lòng các VĐV cũng như NHM những ấn tượng tốt đẹp nhất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật