Tái phát chấn thương, nữ đô vật Vũ Thị Hằng bị cấm thi ở Olympic

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Nữ đô vật Vũ Thị Hằng (hạng 48 kg) sẽ không thể thi đấu tại Olympic 2016. Ảnh: TL

Theo báo cáo mới nhất của đoàn TTVN, nữ đô vật Vũ Thị Hằng (hạng 48kg) sẽ không thể thi đấu tại Olympic 2016 vì tái phát chấn thương cột sống.

Trong báo cáo số 15 của Đoàn TTVN có ghi: “Trường hợp chấn thương của VĐV môn vật Vũ Thị Hằng đã được bộ phận y tế của Đoàn và Tiểu ban y tế của BTC môn vật xác nhận bị tái phát chấn thương cột sống, thắt lưng. Chiều 16.8, Tiểu ban y tế của BTC môn vật đã có văn bản khẳng định Hằng không được phép thi đấu vì có thể dẫn đến nguy hiểm. Do đó Hằng không tham gia thi đấu vào ngày mai (17.8 - giờ địa phương)”.       

Theo lịch thi đấu, 20h ngày 17.8 (giờ Việt Nam), Vũ Thị Hằng sẽ thi đấu môn vật tại Olympic ở hạng 48kg. Tuy nhiên, chấn thương tái phát đã khiến Hằng phải lỡ hẹn với Thế vận hội. Vào lúc 20h ngày 18.8 (giờ Việt Nam), VĐV cuối cùng của đoàn TTVN sẽ thi đấu tại Olympic là đô vật Nguyễn Thị Lụa (hạng 53kg).

Tái phát chấn thương, nữ đô vật Vũ Thị Hằng bị cấm thi ở Olympic ảnh 1
Vũ Thị Hằng và đồng đội  Nguyễn Thị Lụa. Ảnh: TL

Tại Olympic 2016, đoàn TTVN chỉ có 3 bác sĩ là Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Trọng Hiền và Dương Tiến Cần. Công tác y tế của TTVN lại trở thành vấn đề được đặt dấu hỏi tại Olympic. Trước đó, cũng đã không ít ý kiến cho rằng, lực lượng bác sĩ đến Olympic quá mỏng để chăm sóc cho 23 VĐV.

Chuyện VĐV gặp chấn thương vẫn cắn răng thi đấu  là chuyện cơm bữa của TTVN. Tại Olympic Rio, Phan Thị Hà Thanh (TDDC) hay Thạch Kim Tuấn (cử tạ) cũng thi đấu trong tình trạng chấn thương. Như chấn thương của Phan Thị Hà Thanh, theo cô chia sẻ thì nếu phẫu thuật điều trị dứt điểm sẽ đồng nghĩa với việc cô sẽ giải nghệ, chính vì vậy mà Hà Thanh vẫn phải cắn răng tập luyện và thi đấu.

Video đoàn TTVN tại Olympic (nguồn: VTV):

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?