Tay đấm Tyson Fury có thể mất 4 đai vô địch vì doping

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Theo ESPN, mẫu thử kiểm tra của ngôi sao quyền anh hạng nặng Tyson Fury vừa bị phát hiện dương tính với cocaine.

Tyson Fury năm nay 28 tuổi, đang giữ thành tích bất bại sau 25 trận. Anh đang nắm giữ 4 đai vô địch hạng nặng của WBA, WBO, IBO và The Ring.

Theo ESPN, Fury bị phát hiện dương tính với benzoylecgonine - một hợp chất thường được tìm thấy trong cocaine. Mãu thử nước tiểu của anh đã cho kết quả dương tính vào ngày 22.9 vừa qua.

Tiến sĩ Margaret Goodman, chủ tịch của Voluntary Anti-Doping Association (VADA) - tổ chức bài trừ doping quốc tế đã gửi kết quả xét nghiệm cho người đại diện của tay đấm người Anh. Tuy nhiên, Tyson Fury vẫn im hơi lặng tiếng hơn 1 tuần qua, và một lần nữa từ chối tái đấu với cựu vương Wladimir Klitschko.

Lần gần nhất mà Tyson Fury thượng đài là vào cuối năm 2015, khi anh thắng điểm trước người em nhà Klitschko và giành được 5 chiếc đai vô địch. Sau đó vì từ chối thượng đài, IBF đã tước đai vô địch của Fury.

Tay đấm Tyson Fury có thể mất 4 đai vô địch vì doping ảnh 1
Tyson Fury mất tới hơn 1 năm mà chưa từng thượng đài để bảo vệ các đai vô địch giành được từ  Wladimir Klitschko.

Kể từ đó đến nay, Tyson Fury liên tục dính vào những rắc rối. Với lối sống buông thả, anh bị tăng cân nghiêm trọng sau một quãng thời gian dài không thi đấu. Mùa Hè vừa qua, NHM choáng váng khi được chứng kiến tay đấm này nốc bia như uống nước lã tại EURO 2016 trên đất Pháp. Anh phóng tay chi tới cả ngàn bảng Anh để mua bia, rượu cho các hooligan nước Anh có mặt tại đây, thay vì tập trung vào sự nghiệp boxing mới chớm thành công của mình.

Ngôi sao 28 tuổi đã 2 lần hoãn lại lịch tái đấu với Wladimir Klitschko trong năm qua, vì những lý do thiếu chuyên nghiệp như "đau chân" và "chưa khỏe lắm". Và với tình hình hiện tại, rất có thể anh sẽ bị tước tất cả các đai vô địch. Trong một kịch bản xấu nhất, không loại trừ khả năng Tyson Fury sẽ bị cấm thượng đài trong một thời gian.

Hiện tại, làng boxing hạng nặng đang có 3 nhà vô địch: Anthony Joshua (Anh) nắm giữ đai IBF, Deontay Wilder(Mỹ) nắm giữ đai WBC, và Tyson Fury với các đai WBA, WBO, IBO, The Ring.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa