HLV TRƯỞNG ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM NGUYỄN HỮU THẮNG:

“Than Quảng Ninh chiếm ưu thế”

LĐ - 208 ĐĂNG HUỲNH (ghi)
Chia sẻ
HLV Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Đ.H

   

“So với mùa giải 2011, V.League 2016 có sự biến động mạnh hơn. Như Hà Nội T&T, khởi đầu mùa giải chậm và gặp nhiều khó khăn, nhưng sau đó họ đã có sự bứt tốc khá mạnh. Tại V.League 2011, cuộc đua vô địch chỉ nằm trong nhóm 3 đội là SLNA, Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng, còn năm nay có đến 4-5 đội có cơ hội vô địch. Do đó, tính cạnh tranh ở mùa giải này rất hấp dẫn.

V.League năm nay, bên cạnh những vấn đề nổi cộm như báo chí đã đưa, không thể phủ nhận những mặt chuyên môn và chất lượng càng ngày càng cao hơn. Khi đánh giá, cần phải nhìn vào tổng thể chứ không chỉ dựa vào vài ý kiến chủ quan được. Như một vài cá nhân trọng tài, cầu thủ để xảy ra những sai sót, lỗi lầm đó là lỗi của cá nhân. Những cầu thủ chơi bóng thô bạo, những năm tới Tổng cục TDTT và VFF cần có sự kỷ luật nặng hơn nữa sẽ giảm được tình trạng “bạo lực sân cỏ”.

“Than Quảng Ninh chiếm ưu thế” ảnh 1
HLV Hữu Thắng đã dự khán trận Thanh Hoá - Quảng Ninh. Ảnh: H.A 

Ở những trận đấu “chung kết” cuối mùa giải, yếu tố tâm lý bao giờ cũng là điều kiện tiên quyết để định đoạt kết quả trận đấu. Bởi những yếu tố chuyên môn trong cả chặng đường dài từ bài vở, lối chơi, quân bài chiến lược... các đội đã quen hết, biết hết của nhau rồi. Điều quan trọng là yếu tố tâm lý để mình bước vào trận đấu đó như thế nào.

Hiện tại, ưu thế trong cuộc đua vô địch đang nghiêng về Than Quảng Ninh. Họ được đá trên sân nhà với đối thủ trực tiếp Hà Nội T&T. Họ cũng nắm lợi thế khi có thể giành quyền tự quyết, do chiến thắng ở lượt đi. Đó là lợi thế, nhưng trong bóng đá chuyện gì cũng có thể xảy ra. Như trận đấu giữa FLC Thanh Hoá và Than Quảng Ninh vừa rồi là một ví dụ, dù Thanh Hoá bị đuổi 2 cầu thủ, nhưng phút bù giờ họ vẫn ghi được bàn thắng san bằng tỉ số do một sai lầm của đối thủ.

Nếu Than Quảng Ninh giải quyết được trận đấu cuối tuần này thì tất cả đã nằm trong tay của họ rồi”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ