Thần tượng của Ánh Viên giành HCV thứ 19 tại các kỳ Olympic

LĐO THIÊN LỘC
Chia sẻ
Michael Phelps đã có tấm HCV thứ 19 tại sân chơi Olympic. Ảnh Getty

Kình ngư huyền thoại người Mỹ Michael Phelps đã có tấm HCV đầu tiên tại Olympic 2016 với chiến thắng ở nội 4x100 tự do tiếp sức nam.

Với tấm HCV đồng đội này, Michael Phelps đã có tổng cộng 19 HCV tại các kỳ Thế vận hội. Qua đó, huyền thoại người Mỹ đã sở hữu bản thành tích "có một không hai" tại sân chơi Olympic với 23 huy chương các loại: 19 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Trong sự nghiệp của mình, Michael Phelps đã tham dự 5 kỳ Olympic liên tiếp. Tính chiếc HCV thứ 19 vừa giành được, huyền thoại này đã có 4 kỳ Olympic liên tiếp gặt HCV. Nhờ vậy, Michael Phelps đang là VĐV thành công nhất trong lịch sử Olympic.

Thần tượng của Ánh Viên giành HCV thứ 19 tại các kỳ Olympic ảnh 1
Michael Phelps là thần tượng của Ánh Viên và rất nhiều kình ngư khác trên thế giới. Ảnh Getty 

Có thể Michael Phelps khó thâu tóm nhiều HCV như các kỳ Olympic trước nhưng huyền thoại này được dự đoán sẽ gặt ít nhất 2 HCV tại Olympic 2016. Thế nên bản thành tích vĩ đại của Michael Phelps sẽ còn tiếp tục tăng lên thời gian tới.

Có một sự thú vị là kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên rất thần tượng Michael Phelps, khi kình ngư người Cần Thơ từng tiết lộ muốn có được sự thành công như huyền thoại người Mỹ. Qua 2 nội dung thi đấu ở Olympic 2016, Ánh Viên vẫn chưa có được suất vào chung kết, đáng tiếc nhất thất bại ở nội dung 400m hỗn hợp. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ