Thành Lương không “bầu” mình, chọn Vũ Minh Tuấn là bóng Vàng 2016

LĐO HOÀI ĐAN
Chia sẻ
Thành Lương với QBV thứ 4 trong sự nghiệp. Ảnh: Đình Thảo

Sau khi nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2016, tiền vệ Phạm Thành Lương nói rằng nếu được bầu, anh sẽ điền tên đồng đội Vũ Minh Tuấn.


Thành Lương cho biết: “Nếu phải điền tên một ai đó, tôi sẽ chọn người đồng đội của mình là Vũ Minh Tuấn. Trong màu áo CLB, cậu ấy chơi tốt, giúp Than Quảng Ninh thăng hoa dù bị chấn thương. Ở ĐTQG, Tuấn cũng có những đóng góp và là đồng đội, chúng tôi rất ghi nhận…”.

Thành Lương cho biết anh không bầu cho mình. Đó không phải chuyện chuyên môn hay xứng đáng hay không, khi chính Thành Lương cũng thấy chưa hài lòng với bản thân. Nhìn lại năm 2016 và kỳ AFF Cup cuối cùng mà sau đó Lương quyết định chia tay ĐTQG, điều khiến cầu thủ này day dứt là chưa thể đáp ứng được kỳ vọng, tin yêu của khán giả.

Trước những ý kiến tranh cãi về kết quả bầu chọn QBV Việt Nam 2016, chỉ có Thành Lương là “không ồn ào”. Anh chỉ nhẹ nhàng rằng: “Điều quan trọng là làm được gì chứ không phải cuối cùng mình được gì. Tôi trân trọng giải thưởng và vinh dự này, cảm ơn bóng đá đã cho mình rất nhiều…”.

Thành Lương không “bầu” mình, chọn Vũ Minh Tuấn là bóng Vàng 2016 ảnh 1
Thành Lương tại gala trao giải. Ảnh: SG

Đó cũng chính là lý do mà trong suốt sự nghiệp của mình, Lương “dị” luôn chiếm được thiện cảm của khán giả và đồng nghiệp. Dù giành danh hiệu cá nhân cao quý, thế nhưng Thành Lương vẫn chân chất như vậy, không màu mè, đặc biệt là vẫn không mắc bệnh ngôi sao như một số cầu thủ khi đứng trên bục vinh quang.

Kết thúc AFF Cup 2016, Thành Lương cũng đã nói lời chia tay ĐTQG, khép lại 8 năm cống hiến cho màu cờ tổ quốc. Đây là lần thứ 4 Thành Lương nhận danh hiệu QBV Việt Nam. Trước đó, Lương “dị” đã nhận danh hiệu này vào các năm 2009, 2011, 2014. Tiền vệ của Hà Nội T&T đã vượt qua Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh để trở thành cầu thủ có số lần giành QBV Việt Nam nhiều nhất trong lịch sử.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng