Thầy Tô trở lại Việt Nam để "thăm lại chốn xưa"

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Tối qua 21.9, HLV Henrique Calisto bất ngờ xuất hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất. Được biết, ông sang Việt Nam lần này theo lời mời của Chủ tịch tập đoàn Đồng Tâm, Võ Quốc Thắng và sẽ có mặt cổ vũ cho Long An trong trận play-off sắp tới.

Chia tay sau AFF Cup 2010, 6 năm sau người hùng của BĐVN đã quay lại dải đất hình chữ S. Lần này, vị chiến lược gia người Bồ tới Việt Nam không phải để làm việc với trái bóng tròn. Ông sẽ chỉ đi thăm những người bạn cũ, dự khán vài trận đấu, trong đó có trận play-off Long An vs Viettel tại Đà Nẵng và 2 trận CK Cúp QG giữa Hà Nội T&T vs Than Quảng Ninh.

Ngoài ra đến tối ngày 1/10, ông sẽ tham gia vào đêm Gala tổng kết mùa giải V.League 2016 diễn ra tại TP.HCM.

HLV Calisto cho biết ông rất sẵn lòng trở lại Việt Nam làm công việc huấn luyện, nếu có một lời đề nghị hợp lý đến từ các CLB V-League. Tuy nhiên, ông sẽ không can thiệp vào vấn đề chuyên môn trong trận play-off tranh xuất lên hạng đội bóng cũ Long An diễn ra vào ngày mai 23.9.

Thông tin trên được ông Võ Thành Nhiệm, Chủ tịch CLB Long An xác nhận: “HLV Calisto lần này qua Việt Nam vì việc cá nhân. Ông ấy có công việc với một doanh nghiệp ở Long An, đồng thời tiện qua đây để du lịch, kết hợp với việc xem một số trận đấu tại Việt Nam. Ông ấy cũng sẽ đi thăm lại động bóng cũ, động viên để các cầu thủ đá sung lên, chứ tuyệt nhiên không có chuyện chỉ đạo."

Thầy Tô trở lại Việt Nam để
Ông Calisto được cánh phóng viên săn đón tại Nhà ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất. 

Nhà vô địch AFF Cup 2008 sẽ nghỉ ngơi tại Sài Gòn và bay ra Đà Nẵng vào ngày 23.9 để cổ vũ cho Long An. Sau đó, ông sẽ Bắc tiến để dự khán hai trận chung kết Cúp quốc gia giữa Hà Nội T&T vs Than Quảng Ninh ngày 24.9 (lượt đi tại Quảng Ninh) và ngày 29.9 (lượt về tại Hà Nội).

Henrique Calisto là một trong những HLV được yêu mến nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông từng dẫn dắt Đồng Tâm Long An (sau này là CLB Long An) vô địch V-League 2 mùa liên tiếp 2004, 2005. 

Ông Calisto cũng có 2 giai đoạn dẫn dắt ĐTQG Việt Nam. Lần đầu tiên, ông giúp đội bóng áo đỏ đoạt HCĐ tại Tiger Cup 2002. Năm 2008. ông trở thành người hùng khi mang về chức vô địch Đông Nam Á đầu tiên cho ĐTVN.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình