Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu top 3 tại SEA Games 29

LĐ - 89 Đăng Huỳnh
Chia sẻ
Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn. Ảnh: Đ.H

Ngày 19.4, trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhằm triển khai kế hoạch chuẩn bị SEA Games 29 tại Malaysia, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã đưa ra chỉ tiêu cho TTVN là đứng thứ 3 toàn đoàn.

Ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 - cho biết: “Đoàn TTVN phấn đấu giành vị trí thứ 3, các môn thuộc nhóm Olympic phấn đấu trong top đầu với chỉ tiêu đạt từ 49 đến 62 HCV. Trong đó, có một số môn tỉ lệ tranh chấp huy chương là 50/50, như boxing, judo, cử tạ, bi sắt, muay, xe đạp…”.

Theo ông Phấn, những khó khăn mà đoàn TTVN gặp phải hiện nay là một số môn trọng điểm bị khống chế số nội dung thi đấu hoặc chỉ tổ chức nội dung của nam, như đấu kiếm, boxing, cử tạ... Tại SEA Games 29, với sự đầu tư về cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị lực lượng, lựa chọn các môn, nội dung, cho thấy nước chủ nhà Malaysia đang thể hiện quyết tâm giành vị trí số 1.

Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Mục tiêu top 3 của Đoàn TTVN là quan trọng nhưng không nên quá chú trọng vào chỉ tiêu thành tích mà cần rà soát, phân loại các môn, nội dung và VĐV trọng điểm mà Việt Nam có thể giành huy chương. Qua đó, tập trung đầu tư theo hướng “tinh và nhọn” đối với một số VĐV xuất sắc, đặc biệt xuất sắc nhằm tạo đột phá thành tích tại SEA Games 29 và hướng tới mục tiêu dài hơi hơn là Asiad 18 và Olympic. Phấn đấu giành huy chương ở những môn thể thao thu hút được đông đảo người xem như bóng đá, bóng chuyền…”.

SEA Games 29 được tổ chức tại Malaysia từ ngày 19 - 31.8, thi đấu 38 môn với 405 nội dung. Đoàn TTVN sẽ tham dự 31/38 môn, dự kiến khoảng 750 thành viên, trong đó có 24 cán bộ đoàn, 31 lãnh đội, 105 HLV, 22 chuyên gia, 568 VĐV.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"