Thử doping thay VĐV, một HLV bị trục xuất khỏi Brazil

LĐO LÊ THANH
Chia sẻ
VĐV chạy đường dài Ferguson Rotich của Kenya.

Ông John Anzrah - một HLV điền kinh người Kenya đã bị đuổi khỏi Rio de Janeiro vì thực hiện hành vi thử doping thay cho học trò của mình.

Ferguson Rotich là VĐV chạy 800m của đoàn điền kinh Kenya. Trước khi tham gia vào vòng 1 nội dung thi đấu trên vào 8h10 phút sáng nay, anh phải tiến hành một cuộc kiểm tra nước tiểu nhằm thử doping.

Thế nhưng John Anzrah - HLV của anh lại xuất hiện trong buổi kiểm tra bắt buộc và và tự giới thiệu mình "là vận động viên chạy 800m của đoàn Kenya". Ông này thậm chí còn ung dung ký vào mẫu thử nước tiểu rồi đi thẳng tới cantin ăn sáng. Sau khi bị phát hiện, John Anzrah buộc phải rời Brazil trên chuyến bay ngay sau đó.

Người đại diện của Ferguson Rotich cho biết, VĐV này đã cho ông thầy của mình mượn thẻ căn cước để ra vào làng Olympic. Khi các cuộc kiểm tra doping được tiến hành, ông này vẫn đang giữ thẻ và tiện thể...kiểm tra giúp cậu học trò luôn ?!

Thử doping thay VĐV, một HLV bị trục xuất khỏi Brazil ảnh 1
 HLV  John Anzrah vừa bị trục xuất khỏi Brazil.

Chủ tịch ủy ban Olympic của Kenya, ông Kip Keino cho biết: “Chúng tôi không tha thứ cho những việc như vậy. Chúng tôi cũng không biết tại sao John Anzrah lại có mặt ở Rio de Janeiro, bởi ông ấy nằm ngoài danh sách đoàn Kenya đến Brazil”.

Điều đáng nói là hôm qua 12.8,, một quan chức của liên đoàn điền kinh Kenya - Michael Rotich cũng đã bị điều tra vì hối lộ số tiền 10.000 bảng để Ban tổ chức tiết lộ trước lịch kiểm tra doping với các VĐV nước mình.

Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đánh giá cao hành động của Kenya khi đuổi John Anzrah về nước. Đồng thời IOC đã cho tiến hành điều tra vì sao một hành động gian lận "ngây thơ" như vậy có thể được thực hiện.

Hiện VĐV Ferguson Rotich vẫn sẽ được tham dự các nội dung thi đấu tại Olympic Rio 2016. Anh là một trong những ứng cử viên sáng giá cho tấm HCV ở nội dung 800m. Năm 2015, tại Giải điền kinh vô địch thế giới được tổ chức tại Bắc Kinh, Ferguson Rotich từng cán đích ở vị trí thứ tư.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?