Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hoàng Xuân Vinh

LĐO ĐĂNG HUỲNH
Chia sẻ

Chiều 16.8, tại văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo Bộ quốc phòng, Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và “người hùng Olympic” Hoàng Xuân Vinh cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Hoàng Xuân Vinh là vận động viên Việt Nam đầu tiên giành 2 huy chương ở một kỳ Olympic. Tại nội dung 10m súng ngắn hơi, Xuân Vinh giành HCV và phá kỷ lục Olympic. Đến nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, anh giành thêm một HCB.

Hai tấm huy chương của Xuân Vinh là thành tích xuất sắc nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam ở đấu trường Olympic. Tối 14.8, Hoàng Xuân Vinh sẽ trở về nước trong sự chào đón của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, lãnh đạo Tổng cục TDTT cùng người hâm mộ và đông đảo phóng viên báo chí.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hoàng Xuân Vinh ảnh 1
 

Với những cống hiến cho thể thao Việt Nam, Hoàng Xuân Vinh đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất do Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký. Ngoài ra, HLV bắn súng Nguyễn Thị Nhung được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc - Park Chung Gun được tặng Huân chương Hữu nghị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Hoàng Xuân Vinh ảnh 2
 Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ VH-TT&DL cùng ĐT bắn súng

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho cá nhân Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng sau những nỗ lực giành thành thích cao tại Olympic Rio 2016.

Trong bài phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ: “Tôi thay mặt Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ VH-TT&DL rất vui mừng đến dự và gắn Huân chương Lao động hạng Nhất cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Huân chương Lao động hạng Nhì cho HLV Nguyễn Thị Nhung và Huân chương Hữu nghị cho chuyên gia bắn súng người Hàn Quốc - Park Chung Gun.

Việc Đại tá Hoàng Xuân Vinh đạt HCV và HCB môn bắn súng tại Olympic vừa qua mang một niềm vui, niềm tự hào cho TTVN. Đồng thời thành tích của cá nhân VĐV Hoàng Xuân Vinh là thành tích chung của đoàn TTVN tại Olympic 2016, là dấu mốc quan trọng và là động lực to lớn để TTVN tiếp tục phấn đấu, vươn lên

Thay mặt Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, tôi xin chúc mừng Đại tá Hoàng Xuân Vinh, HLV Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Park Chung Gun và tất cả quý vị trong buổi lễ long trọng này”.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Thành tích tôi có được hôm nay ngoài sự nỗ lực của cá nhân còn có công lao rất lớn của các chuyên gia, HLV, đồng đội và những người làm thể thao trong nhiều năm, nhiều thế hệ. Vì vậy, không nên có danh hiệu cho cá nhân tôi. Nếu được tôi xin danh hiệu này cho ngành thể thao Việt Nam.

Tôi xin hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, nâng cao trình độ, bản lĩnh thi đấu, giành thêm nhiều thành tích hơn nữa, mang về vinh quang cho tổ quốc. Tôi là người lính và sẽ luôn phục vụ đất nước”.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Thái Bình
Nếu so sánh huân chương LĐ hạng nhất của Hoàng Xuân Vinh và Tổng Cty PVC thì sao nhỉ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia