“SIÊU KÌNH NGƯ” ÁNH VIÊN KHÔNG LỌT VÀO VCK 400M HỖN HỢP:

Thực tế để không ảo tưởng

LĐ - 183 DŨNG TÂN
Chia sẻ
Ánh Viên đã vượt qua chính mình. Ảnh: Hải Anh

“Tôi đã nỗ lực hết mình, thành tích cũng đã nâng lên đáng kể so với bản thân. Thế nhưng phải nói thật, tôi thất vọng vì không lọt được vào chung kết 400m hỗn hợp, nội dung mà tôi xác định tập trung tối đa” - Ánh Viên đã chia sẻ như vậy khi vừa kết thúc đợt đấu loại mà siêu kình ngư Việt chỉ đứng hạng 9 chung cuộc, không đủ để lọt vào chung kết.

Rất đáng tiếc vì kết quả 4 phút 36 giây 85 của Ánh Viên chỉ kém vị trí thứ 8 của đối thủ cuối cùng có mặt ở chung kết đúng 0,31 giây. Trong khi đó, ông thầy ruột Đặng Anh Tuấn có vẻ không hài lòng khi kết quả của học trò bị hụt khoảng gần 2 giây. Dù vậy, ông cũng cho rằng tất cả đều đang nằm đúng trong kế hoạch, lộ trình phát triển.

Qua phần thi của Viên trên đường bơi sở trường có thể thấy không chỉ giới chuyên môn mà ngay cả một bộ phận làm chuyên môn cũng đặt kỳ vọng quá lớn vào tài năng 20 tuổi người Cần Thơ, thậm chí vượt quá khả năng thực tế của Ánh Viên. Nhiều người còn đôi chút ảo tưởng khi cho rằng Viên có thể chạm tới huy chương. Và kết quả ở ngay màn xuống nước đầu tiên của cô gái vàng của bơi Việt Nam đã là một câu trả lời rõ ràng nhất. Nó phản ánh hoàn toàn chính xác trình độ, sự chuẩn bị của Viên. Nền tảng và sự tích lũy của tuyển thủ mới được ăn tập bài bản, chuyên nghiệp 5 năm trên đất Mỹ chưa kịp đủ để tranh chấp sòng phẳng với các đấu thủ hàng đầu.

Có thể ở 2 nội dung còn lại, 200m hỗn hợp và 400m tự do, Ánh Viên vẫn còn nguyên hy vọng “được bơi ở chung kết”. Tuy nhiên, đích nhắm huy chương đối với tuyển thủ 20 tuổi này có lẽ sẽ là câu chuyện của 4 năm nữa, như lời HLV Tuấn chốt lại, Viên sẽ đạt tới độ “chín” sau đây 2 năm. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình