Thường trực VFF đề nghị cách chức Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi: “Làm như vậy là không đúng”

LĐO ĐĂNG HUỲNH (thực hiện)
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Mùi. Ảnh: VPF

Sau khi biết thông tin Thường trực VFF họp và đề xuất cách chức Trưởng Ban trọng tài VFF, ông Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng…

PV: Trưởng Ban trọng tài VFF biết thông tin bị đình chỉ làm nhiệm vụ qua báo chí, vậy ông đón nhận như thế nào?

- Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có gọi điện cho tôi nói rằng Thường trực VFF mới đi bước đầu là lấy ý kiến từ các thành viên nhưng chưa đầy đủ. Ý kiến đề nghị đình chỉ Trưởng Ban trọng tài là do ông Gụ (Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Nguyễn Xuân Gụ - PV) đưa ra.

Ông Nguyễn Văn Mùi: Nếu việc ông bị đình chỉ được thông qua, ông nghĩ thế nào về quyết định vàcách làm của Thường trực VFF?

- Nếu Thường trực VFF làm việc như vậy thì không đúng nguyên tắc. Một tổ chức có điều lệ, quy định, quy trình. Muốn quyết định vậy thì Thường trực phải thông qua Ban chấp hành. Theo lời Chủ tịch Lê Hùng Dũng thì việc đó mới đưa ra bàn, lấy ý kiến Thường trực, nếu quá bán thì mới đưa ra Ban chấp hành.

Nếu muốn xử lý Ban trọng phải làm theo quy trình như thế nào cho đúng?

- Phải đưa ra cuộc họp đàng hoàng để chúng tôi được trình bày chứ, nếu muốn xử lý. Nếu làm việc đúng quy trình thì phải họp Ban trọng tài yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm. Nếu sai sót nghiêm trọng, có dấu hiệu tiêu cực, tự tung tự tác trong đó thì mới kỷ luật. Cần xem Ban trọng tài có bao che hay không, có xử lý nghiêm túc các sai phạm của trọng tài hay không, quá trình bổ nhiệm có gì sai sót không… Cần phải kiểm điểm rõ ràng mới quy kết trách nhiệm ở mức độ nào, chứ đùng một cái làm như vậy là không đúng.

Rất nhiều sai sót và sự cố từ đầu mùa giải 2016 đến giờ, Thường trực VFF đã có buổi làm việc nào với Ban trọng tài chưa?

- Từ đầu giải, Thường trực VFF chưa có buổi làm việc nào chính thức với Ban trọng tài. Cách làm việc như vậy là tôi không đồng tình. Chỉ có Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn phụ trách chuyên môn và Tổng thư ký Hoài Anh làm việc với tôi để yêu cầu chấn chỉnh công tác trọng tài. Tôi chỉ làm việc với hai người đó.

 

Thường trực VFF đề nghị cách chức Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi:  “Làm như vậy là không đúng” ảnh 1
Thường trực VFF sẽ đưa đề xuất lên ban chấp hành. Ảnh: Hải Anh 

Nghĩa là Thường trực VFF chưa làm hết trách nhiệm với Ban trọng tài?

- Tôi nghĩ chỉ có cá nhân anh Trần Quốc Tuấn và Lê Hoài Anh, nếu Thường trực VFF uỷ quyền cho 2 người đó thì họ có trách nhiệm làm việc và đúng quy trình. Còn chưa có một buổi làm việc chung nào giữa Thường trực VFF và Ban trọng tài.

Là người phụ trách Ban trọng tài VFF, ông có suy nghĩ gì về cách làm việc như hiện nay?

- Tôi nghĩ đối với một tổ chức xã hội nghề nghiệp cần xem xét lại quy trình làm việc.

Ông nghĩ sao khi thông tin mình bị đình chỉ chưa được thông qua đã được tiết lộ cho báo chí?

- Việc đưa thông tin ra báo chí là ý đồ của một cá nhân nào đấy để hạ uy tín của tôi và Ban trọng tài. Đây không phải là một cách làm minh bạch. Chỉ tịch Lê Hùng Dũng nói với tôi đề xuất này của ông Gụ chứ không phải của ông Tuấn. Thì ngay chuyện đó đã “ném đá giấu tay” rồi. Việc thông tin như vậy là mục đích cá nhân và tôi sẽ có ý kiến về việc này trong cuộc họp Ban chấp hành.

Xin cảm ơn ông!

Video sự cố trên sân Nha Trang:


Chiều tối 3.8, ba  thành viên Thường trực VFF là Chủ tịch Lê Hùng Dũng và 2 Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ đã họp tại nhà riêng ông Dũng và đề xuất cách chức Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi.

“Thường trực VFF sau khi trao đổi trong nội bộ cũng nhận thấy công tác trọng tài ở một số trận đấu tại V.League vừa qua có một số sai sót. Thường trực cũng thống nhất củng cố Ban Trọng tài. Sau khi có ý kiến chính thức từ các thành viên Thường trực VFF thì sẽ có văn bản gửi cho Ban chấp hành xin ý kiến. Việc đưa ra quyết định phụ thuộc vào Ban chấp hành. Còn ý kiến đề xuất là quan điểm chung của Thường trực VFF chứ không phải ý kiến cá nhân của ai cả…” - TTK Lê Hoài Anh phát biểu. Trong khi đó, cả Chủ tịch Lê Hùng Dũng  và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn từ chối đưa ra phát biểu.

 

Tin bài liên quan

 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập