“Tỏa sáng đại dương - Rực sáng tương lai” trong đêm khai mạc ABG5

LĐO H.Long
Chia sẻ
ABG5 có hơn 6.500 VĐV, HLV... tham gia tranh tài giành 172 bộ huy chương.

Tối 24.9, Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG5) 2016 với chủ đề "Tỏa sáng đại dương - Rực sáng tương lai" đã chính thức khai mạc tại công viên Biển Đông, TP. Đà Nẵng, với sự tham gia 6.500 VĐV, HLV, quan chức đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tuyên bố khai mạc Đại hội sau phần diễu hành của các quốc gia tham gia đại hội và diễn văn khai mạc của lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và lãnh đạo Hội đồng Olympic châu Á (OCA).

Với chủ đề “Tỏa sáng đại dương - Rực sáng tương lai”, Đại hội muốn truyền tải thông điệp về đất nước Việt Nam tươi đẹp và hiếu khách, đoàn kết trong thế giới hòa bình hướng tới tương lai tươi sáng.

“Tỏa sáng đại dương - Rực sáng tương lai” trong đêm khai mạc ABG5 ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tuyên bố khai mạc ABG5.

“Tỏa sáng đại dương - Rực sáng tương lai” trong đêm khai mạc ABG5 ảnh 2
Một tiết mục văn nghệ trong lễ khai mạc.

Sau các nghi thức trong lễ khai mạc là phần rước đuốc linh thiêng. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là người vinh dự được dẫn đầu đoàn rước đuốc gồm 5 vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam tiến vào đài lửa. 

Đại hội ABG 5 diễn ra tại Đà Nẵng Việt Nam từ ngày 24.9 đến 5.10. Tham gia đại hội có hơn 6.500 vận động viên, huấn luyện viên, quan chức… đến từ 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham gia tranh tài ở 14 môn (bao gồm 22 phân môn) với 172 bộ huy chương. Ngoài ra còn có 1.630 tình nguyện viên tham gia phục vụ trong suốt quá trình diễn ra Đại hội.

“Tỏa sáng đại dương - Rực sáng tương lai” trong đêm khai mạc ABG5 ảnh 3
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh rước ngọn đuốc đại hội.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1