TPHCM khai trương Trung tâm võ thuật hiện đại

LĐO Minh Quân
Chia sẻ

Ngày 15.10, tại quận 7 (TPHCM), Trung tâm thể dục - thể thao Saigon Sports Club (SSC), một trong những trung tâm võ thuật lớn nhất tại Việt Nam đã chính thức khai trương.

Với khuôn viên phòng tập rộng hơn 7.000 mét vuông, Saigon Sports Club (SSC) (Q.7, TPHCM) là một trong những trung tâm võ thuật được đầu tư hiện đại, thuộc hàng lớn nhất của Việt Nam và châu Á hiện nay.
SSC ra đời với mong muốn đáp ứng nhu cầu về một sân chơi giải trí, nơi tập luyện thể thao - thể hình, đặc biệt là các môn võ thuật dành cho các học viên ở mọi cấp độ tại TPHCM và trên toàn quốc.
Mục tiêu SSC hướng tới trong tương lai là một chương trình đào tạo chuyên nghiệp và vươn tầm cho các tài năng võ thuật trẻ Việt Nam, dưới sự huấn luyện của đội ngũ huấn luyện viên, võ sư là các nhà vô địch toàn quốc và quốc tế ở các bộ môn võ thuật. SSC còn thường xuyên mời những võ sư có tên tuổi và uy tín của làng võ thuật thế giới hỗ trợ giảng dạy, đào tạo cho các võ sư và học viên Việt Nam tại đây với mong muốn trung tâm sẽ trở thành nơi ươm mầm cho các hạt giống võ thuật nước nhà.
Hiện tại, SSC đã xây dựng chương trình tập luyện cho các cấp độ võ thuật ở năm bộ môn võ, là: quyền Anh, Kick boxing, Muay Thái, Nhu Đạo Brazil (BJJ) và Võ tự do (MMA). Bên cạnh đó, là các môn tập thể lực Crossfit, Traning For Warriors (TFW).
Mỗi năm, SSC dự kiến sẽ tổ chức từ ba đến bốn giải đấu cho các môn võ thuật này. Các võ sĩ tham gia tranh tài không những được cọ xát, nâng cao trí lực, tích lũy kinh nghiệm cho những giải thi đấu lớn hơn mà còn được nâng bậc và nhận các giải thưởng hấp dẫn.
Một điểm nhấn chức năng quan trọng của Saigon Sports Club là việc tổ chức các sự kiện võ thuật chuyên nghiệp tại đây, trong đó có các giải đấu Võ tự do (MMA), một môn thể thao mang tính đối kháng toàn diện, đã được tổ chức thi đấu ở nhiều nước trên thế giới và đang phát triển mạnh ở các nước trong khu vực và châu Á, nhất là tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Campuchia... Hiện tại, môn Võ tự do cũng đang dần trở nên quen thuộc và là môn thể thao cuốn hút sự tham gia của giới học võ nước ta bởi không chỉ đáp ứng tính tự tôn của các môn phái võ thuật mà còn mang lại một kỹ năng chiến đấu hoàn hảo nhất cho một võ sĩ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?