Tranh cãi và rắc rối, Ánh Viên không dự giải bơi VĐQG 2016

LĐO HOÀI VIỆT
Chia sẻ
Ánh Viên không tham dự giải bơi. Ảnh: TL

Quyết định cuối cùng đã được đưa ra ở ngày 17.10 là Ánh Viên được phép không thi đấu giải năm nay. Quyết định được đưa phút chót trước khi giải khởi tranh ngày hôm nay (18.10) ở Mỹ Đình (Hà Nội).

Theo tìm hiểu, lãnh đạo Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam cùng Tổng cục TDTT đã thống nhất để Nguyễn Thị Ánh Viên không tham gia bất kỳ nội dung nào tại giải. Trước đó, trong danh sách đăng ký sơ bộ, Ánh Viên dự 17 nội dung.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì lãnh đạo Tổng cục TDTT không biết HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký cho Ánh Viên như vậy. Trong khi đó, cơ quan chủ quản của VĐV này cũng không đồng ý để Ánh Viên đăng ký nhiều như vậy và cả việc nếu thi đấu có thể tuyển thủ này không được ghi nhận thành tích cho đơn vị Quân đội mà là cho Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia TP.HCM (nơi cô tập luyện và được quản lý khi tập trung ở ĐTQG). 

Trả lời trước báo giới, HLV Đặng Anh Tuấn cũng khẳng định, thông tin mà Tổng cục TDTT khẳng định không biết việc đăng ký của Ánh Viên là không chính xác đồng thời không có khúc mắc giữa mình với nhà quản lý bơi lội Quân đội.

Trước đó, Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đã từ Mỹ trở về Việt Nam trong ngày 16.10. Được biết, đợt về Việt Nam này, Ánh Viên làm thủ tục để chuẩn bị đi Nhật Bản thi đấu giải vô địch châu Á 2016. Việc tham dự giải VĐQG mục đích là kiểm tra phong độ, kiểm tra trước khi dự giải châu lục chứ không phải để giành huy chương. Vấn đề năm ở chỗ, Viên được HLV Đặng Anh Tuấn đăng ký đủ 17 nội dung và thi đấu cho Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia TP.HCM chứ không phải cơ quan chủ quản là Quân đội. 

Ánh Viên đang chuẩn bị cho các giải bơi quốc tế quan trọng nên để tránh rắc rối với những tác động không tốt, quyết định cuối cùng được đưa ra là kình ngư này sẽ không thi giải VĐQG 2016. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Honza Huỳnh
Đăng ký gì lạ zậy, sử dụng một mớ tiền VN thi đấu quốc tế: không huy chương, về VN quậy ư?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?