Trọng tài bị “ăn chửi”

LĐ - 9 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
Trọng tài Võ Minh Trí (giữa). Ảnh: H.A

Chuyện bắt đầu từ trận Siêu Cúp quốc gia 2016, trọng tài FIFA Võ Minh Trí bị cả ban huấn luyện đội chủ nhà Hà Nội phản ứng và đòi “tế sống”, rồi trên khán đài liên tục có những lời lẽ miệt thị ông “vua” sân cỏ này theo kiểu ghép tên với vật nuôi.

Ngay chính nhà tài trợ vốn ít xem đá bóng nhưng hôm đấy ngồi trên sân ở khu vực VIP đã phải thốt lên tại sao 20 phút đầu trọng tài không bị chỉ trích mà sau đó thì mới có chuyện?

Sau đó thì chính nhà tài trợ này đã được một quan chức giải thích một cách rất cặn kẽ, là không phải vì ông trọng tài chỉ sai sau phút 20, mà vì kể từ thời gian đấy, khu VIP xuất hiện một quan chức đội chủ nhà. Và sau khi yên vị thì quan chức này bắt đầu lên tiếng chỉ trích trọng tài rồi điện thoại xuống ban huấn luyện… Sau đó thì hiệu ứng dây chuyền dẫn dắt và lúc đó bắt đầu có những hành động phản cảm ở trên sân cùng khu kỹ thuật.

Chuyện trọng tài bị phản ứng trong trận Siêu Cúp quốc gia, hơn ai hết những người làm công tác chuyên môn và BTC đều thấy, hiểu rất rõ rằng trọng tài không quá đáng, nhưng những người có “quyền sinh, quyền sát” thì “quá” và dắt dây đến hiệu ứng đám đông.

Hỏi một thành viên của BTC điều này đúng không, thì vị này ậm ừ không dám trả lời, nhưng chắc chắn không dám nói không.

Muốn giúp trọng tài tốt hơn và bóng đá Việt Nam bớt xấu xí, rõ ràng cần lắm cái tâm và cả cái tầm của những người điều hành đội bóng.

Và liệu đấy có phải là nguyên nhân khiến trọng tài thiếu bản lĩnh “làm lại” trận Hà Nội - Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy trong ngày khai mạc V.League không làm chủ được mình rồi “bẻ còi” và gây nên ầm ỹ với một pha phạm lỗi trong vòng cấm rõ ràng cần phải thổi penalty nhưng không dám thổi?

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tư Văn
Cứ mãi tự nhận là ao làng. Nhầm rồi ! Cứ thế này phải gọi là ao ... tù ! Chán thật !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình