“Trọng tài kém chuyên môn, chỉ đủ trình độ bắt hạng dưới hạng Nhất“

LĐO ĐÌNH THẢO
Chia sẻ
Trận đấu đáng được chờ đợi của vòng 12 V.League 2017 đã không kết thúc như mong đợi với những quyết định gây tranh cãi của tổ trọng tài. Ảnh: T.L

Cựu còi Vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài chính Trần Xuân Nguyện và các trợ lí quá kém về chuyên môn, đưa ra quyết định một cách cứng nhắc khiến cho trận HAGL và FLC Thanh Hóa bị “cắt nát” và ầm ỹ với phản ứng của cả hai đội.

Phút 63 cuộc đối đầu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa, Ngọc Quang có pha kiến tạo để Văn Thanh nâng tỉ số lên 3-0 cho đội bóng phố Núi. Tuy nhiên, sau khi đã công nhận bàn thắng cho HAGL, trọng tài chính Trần Xuân Nguyện sau đó đã có pha “bẻ còi” khi thay đổi quyết định và không công nhận bàn thắng đó vì cho rằng Văn Thanh đã ở trong tư thế việt vị.

Điều đáng nói, ở pha thoát xuống nhận bóng rồi chuyền cho Văn Thanh, Ngọc Quang không bị trợ lý Phạm Phú Hưng phất cờ báo việt vị và rồi trọng tài Trần Xuân Nguyện chỉ tay lên giữa sân công nhận bàn thắng. Tuy nhiên, sau đó các thành viên Ban huấn luyện FLC Thanh Hóa phản ứng quyết liệt khiến trọng tài Xuân Nguyện phải hội ý rồi quyết định hủy bàn thắng. 

Nói về tình huống này, cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng trọng tài chính và các trợ lí quá yếu kém về chuyên môn nên mới đưa ra những quyết định như vậy.

“Nếu chính xác thì ở tình huống đó, cầu thủ Châu Ngọc Quang của HAGL khi nhận bóng đã ở trong tư thế việt vị. Thế nhưng trợ lí 1 đã không căng cờ báo cho trọng tài chính biết, đến khi Ngọc Quang đi bóng xuống và kiến tạo cho Văn Thanh ghi bàn và trọng tài chính Trần Xuân Nguyện đã công nhận bàn thắng. Công nhận rồi sau đó lại thay đổi quyết định, xét về luật thì có thể được nhưng nó thể hiện sự yếu kém về chuyên môn của trọng tài chính cũng như các trợ lí.”, ông Hùng nói.

“Trọng tài kém chuyên môn, chỉ đủ trình độ bắt hạng dưới hạng Nhất“ ảnh 1
Cựu còi vàng Dương Mạnh Hùng cho rằng sự yếu kém về chuyên môn cùng với những quyết định cứng nhắc của tổ trọng tài đã "cắt nát" trận đấu này. Ảnh: T.L

Ông Hùng còn cho rằng chính sự yếu kém về chuyên môn cùng với những quyết định cứng nhắc của trọng tài chính đã “cắt nát” trận đấu mà theo ông là rất hấp dẫn. “Ông ấy phân tích, nhận định lỗi rồi ra quyết định nhiều cái không chính xác. Ông ấy bỏ qua thẻ vàng cho hai đội bóng, khi thì cầu thủ HAGL chơi bóng bằng tay hay những pha phạm lỗi của đội khách…”

Cựu còi vàng sinh năm 1965 còn cho biết “trình” của trọng tài Trần Xuân Nguyện "chỉ đủ để bắt những giải như hạng Nhất trở xuống mà thôi: “Trọng tài Trần Xuân Nguyện chỉ có thể làm những giải dưới chứ làm V.League hay những trận cầu được xem là căng thẳng như HAGL và FLC Thanh Hóa thì không thể nào. Tôi cũng từng nói thẳng như vậy với cậu ấy, đó là lời khuyên chân thành”.

Nói về pha làm bàn của Uche nâng tỉ số lên 3-2 cho đội khách, ông Dương Mạnh Hùng cho rằng đây là bàn thắng hợp lệ. Ông Hùng nói: “Tình huống này Uche xuất phát ở vị trí hợp lí, trên hậu vệ cuối cùng của đối phương nên bàn thắng này hoàn toàn hợp lệ. Đình Tùng khi ấy đã việt vị nhưng cầu thủ này không tham gia tình huống bóng nên không thể thổi phạt được”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

siemla
Không biết nói sao cho đúng chỉ thấy trưởng ban tt Nguyễn văn Mùi và trọng tài v-league là những người có đạo đức nghề nghiệp sáng ngời...vì lúc nào cũng đúng quy trình và luật cho phép..
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những kỳ kiến tập hãi hùng: Hiệu trưởng không hề biết học sinh gửi đơn kiến nghị