Trọng tài Kiên B công khai xin lỗi SLNA

LĐO G.A
Chia sẻ
Trọng tài Trung Kiên B. Ảnh: H.A

Do nhận định sai lầm khiến SLNA nhận bàn thua, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã gử lời xin lỗi công khai tới các thành viên đội bóng xứ Nghệ cũng như CĐV.

“Tôi nghĩ sai thì phải nhận lỗi và xin lỗi. Ngay sau trận đấu, việc đầu tiên tôi làm khi về đến khách sạn là xem lại tình huống gây tranh cãi. Tự tôi thấy, nhận định của mình đã sai. Tình huống tranh chấp có va chạm đó, tôi cần phải thổi phạt vì Nguyên Mạnh bị tác động, ngã trong khu vực 5m50 của thủ môn.

Đáng lẽ, tôi cần phải thổi phạt. Thế nhưng tôi đã nhận định đó không phải lỗi. Ở trên sân thời điểm đó, tôi không nhận định đó là lỗi và khi không thấy thủ môn của SLNA có phản ứng gì, thậm chí còn chậm chạp khi vào cuộc nên tin vào quyết định của mình. Tôi hoàn toàn tự tin khi không thổi phạt và công nhận bàn thắng, thế nhưng rất ác là nó đã sai…” - trọng tài Nguyễn Trung Kiên chia sẻ và thừa nhận sai lầm của mình.

“Ngay sau trận đấu, tôi có liên lạc với Tổng giám đốc CLB SLNA là ông Nguyễn Hồng Thanh để nói lời xin lỗi. Tôi cũng điện thoại cho HLV Nguyễn Đức Thắng để xin lỗi, vì quyết định sai lầm của mình.

Trọng tài Kiên B công khai xin lỗi SLNA ảnh 1
Trọng tà Trung Kiên B bị các cầu thủ SLNA vây lại phản ứng trên sân Vinh. Ảnh: H.A

Với Ban trọng tài và Ban tổ chức, tôi cũng thừa nhận cái sai khi nhận định đó không phải lỗi. Tôi thực sự áy náy và muốn xin lỗi, bởi một quyết định không chuẩn xác của mình ảnh hưởng đến nhiều người, nhiều thứ”, Trung Kiên B chia sẻ và muốn gửi lời xin lỗi công khai sau sai lầm của bản thân.

Về những phản ứng cùng việc SLNA nghi ngờ sai lầm của trọng tài bắt nguồn từ vấn đề tư tưởng, trọng tài Trung Kiên B xin phép được từ chối và chỉ cho biết sẵn sàng chấp nhận án kỷ luật từ Ban trọng tài do sai lầm nhận định trong một tình huống bóng.

Với nhận định sai lầm dẫn đến bàn thua có phần oan uổng cho SLNA, trọng tài Trung Kiên B chắc chắn sẽ bị treo còi và trước mắt sẽ vắng mặt ở vòng 6 tới.

Từng có những ông Vua sân cỏ Việt Nam sai lầm và phải xin lỗi nhưng không phải trọng tài nào cũng có cách cư xử đàng hoàng, dám nói lời xin lỗi tới đội bóng bị thiệt thòi như Trung Kiên B. Thế nên dù mắc lỗi, vị Vua áo đen này cũng nhận được ít nhiều sự chia sẻ, trong đó có chính CLB SLNA.

Với lỗi nhận định sai lầm dẫn đến bàn thua của SLNA, tác động đến kết quả trận đấu, trọng tài Trung Kiên B sẽ bị treo còi ít nhất 2 trận.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

HUYHUY
Nhà nghèo nên vậy, cạn lời luôn. Trong tình huống đó, nếu trọng tài còn 1 mắt cũng nhìn thấy, huống gì ông Kiên. Xin lỗi là xong? Thế nếu cuối mùa SLNA xuống hạng thì sao? Ai bù điểm cho?
Trả lời - -
huubinh
Kỳ lạ là hầu như năm náo SLNA cũng bị oan sai, cóphải đây là hậu quả của những đội gặp khó về kinh phí hoạt động chăng?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất