Trọng tài sai nhưng trận Sanna Khánh Hòa BVN – QNK Quảng Nam không đá lại

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Trọng tài Phùng Đình Dũng bị phản ứng. Ảnh: TL

Chiều 1.8, BTC Toyota V.League 2016 đã quyết định không tổ chức đá lại trận Sanna Khánh Hòa BVN - QNK Quảng Nam như kiến nghị của đội bóng chủ sân Nha Trang, với lý do trọng tài Phùng Đình Dũng từ chối bàn thắng hợp lệ vì nhầm luật.

Phút thứ 90+2 trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN và QNK Quảng Nam diễn ra chiều 30.7 trên sân Nha Trang tại vòng 18 V.League. Khi đội chủ nhà đang bị dẫn trước 1-0, hai cầu thủ đội khách bị chấn thương và một cầu thủ QNK Quảng Nam phá bóng ra hết đường biên dọc để nhân viên y tế vào chăm sóc. Sau đó, cầu thủ đội chủ nhà không trả lại bóng cho đối phương mà ném biên cho đồng đội tấn công, từ tình huống này, Uche đã đánh đầu, ghi bàn thắng cho Sanna Khánh Hòa BVN.

Tuy nhiên, trọng tài chính Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng với lý do cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN thi đấu không fair play. Quyết định này đã khiến BHL đội bóng Sanna Khánh Hòa BVN phản ứng gay gắt. Sáng ngày 31.7, CLB Sanna Khánh Hòa BVN đã gửi văn bản đến BTC V.League, trong đó có yêu cầu giải thích về tình huống từ chối bàn thắng hợp lệ và đề nghị tổ chức lại trận đấu.

BTC Toyota V.League đã họp bàn và quyết định không tổ chức lại trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN với QNK Quảng Nam, giữ nguyên tỉ số 0-1 với chiến thắng thuộc về CLB QNK Quảng Nam.

BTC cũng đề nghị Ban trọng tài có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với các quy định trong Quy chế hoạt động của trọng tài do FIFA và VFF ban hành.

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết đang lấy ý kiến tất cả các thành viên về trường hợp trọng tài Phùng Đình Dũng sau đó trình lên VFF. Ban trọng tài sẽ không công bố án kỷ luật dành cho Phùng Đình Dũng. 

Video tình huống phản ứng:


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hoai lê
Ông Mùi cũng nên nghỉ đi , ông chẳng làm được gì cả , ông mà càng ngồi đó thì bóng đá VN càng lụi tàn mà thôi, lo lắm rồi ông Mùi ơi, nhìn lên khán đài mà xem đau lòng lắm...
Trả lời - -
Bao khang
Bóng đá VN đang bị nhiều chỉ trích. Xử lý vậy là đúng. phải Fair Play mới có bóng đá đẹp.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình