Trọng tài thay đổi kết quả, Vương Thị Huyền không có huy chương

LĐO VIỆT ANH
Chia sẻ
Động tác nâng tạ của VĐV Vương Thị Huyền. Ảnh: Reuters.

Kết quả lần cử giật đầu tiên của lực sĩ Vương Thị Huyền đã không được các trọng tài công nhận dù đã được ghi nhận trước đó.

Sáng nay (theo giờ Việt Nam), Vương Thị Huyền đã bước vào thi đấu tại nội dung 48 kg nữ. Huyền là VĐV cuối cùng của thể thao Việt Nam tranh tài trong ngày thi đấu đầu tiên tại Olympic Rio 2016. Ở nội dung cử giật, trong lần nâng tạ đầu tiên, Vương Thị Huyền đã đăng kí mức tạ 83 kg. 

Huyền có động tác nâng tạ được 2/3 trọng tài công nhận kết quả (2 đèn trắng, 1 đèn đỏ). Tuy nhiên, khi xem lại băng hình, tổ trọng tài đã thay đổi kết quả vì cho rằng VĐV của Việt Nam vẫn rung tay khi giữ tạ trên đầu.

Ban huấn luyện của đội tuyển cử tạ Việt Nam đã có những phản ứng với các trọng tài nhưng kết quả không được thay đổi. Trong 2 lần cử giật còn lại, áp lực tâm lý đã đè nặng lên Vương Thị Huyền. Cô không thể chinh phục thành công mức tạ 84 kg trong cả 2 lần này. Thành tích tốt nhất của VĐV này ở nội dung này trước đây là 86 kg.

Như vậy, Huyền đã không thể mang về huy chương cho cử tạ Việt Nam như VĐV Hoàng Anh Tuấn 8 năm trước đây tại Olympic Bắc Kinh 2008.

Trọng tài thay đổi kết quả, Vương Thị Huyền không có huy chương  ảnh 1
 Đô cử của Thái Lan đã giành huy chương vàng ở hạng cân này. Ảnh: Reuters.

Ở hạng cân 48 kg nữ, VĐV người Thái Lan Sopita Tanasan đã là người giành được huy chương vàng chung cuộc. Vào 5h sáng ngày 8.8 (theo giờ Việt Nam), VĐV cử tạ Thạch Kim Tuấn sẽ bước vào tranh tài ở nội dung 56 kg nam.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long