TTVN kết thúc Olympic 2016: Những người không có huy chương

LĐO Đ.H
Chia sẻ
TTVN đã kết thúc Olympic 2016. Ảnh: TL

Đoàn TTVN đã kết thúc Olympic sau khi Nguyễn Thị Lụa (hạng 56kg) thất thủ trước đô vật người Senegal Isabelle Sambou 0-5. Đằng sau chiến tích của Hoàng Xuân Vinh, những “tảng băng chìm” của đoàn TTVN cũng có những thành công và thất bại theo những cách khác nhau. 

Ở môn bơi, Ánh Viên dự 3 nội dung sở trường, ở nội dung 400m hỗn hợp “Tiểu tiên cá” đạt thành tích 4 phút 38 giây 85, vượt qua thành tích giành tích ở giải VĐTG năm 2015 (4 phút 38 giây 78), hơn kỷ lục SEA Games 28 tới 6 giây. Đáng tiếc là kình ngư Việt Nam đã không thể góp mặt ở chung kết. Ở nội dung 400m tự do và 200m hỗn hợp, Ánh Viên đã không vượt qua chính mình với thành tích kém hơn thành tích cũ. Còn Hoàng Quý Phước cũng thất bại so với chính mình khi dự thi 200m tự do với thành tích 1 phút 50 giây 39 thấp hơn so với HCV SEA Games 28 anh đạt thành tích 1 phút 48 giây 96.

Cử tạ là môn được kỳ vọng với 2 gương mặt sáng giá là Thạch Kim Tuấn (56kg nam) và Vương Thị Huyền (48kg nữ). Tuy nhiên, Huyền đã thất bại trong cả 3 lần cử giật, không được xếp hạng thành tích. Còn niềm hy vọng Thạch Kim Tuấn sau đó cũng không khá hơn, qua được cử giật với 130kg rồi thất bại trong cả 3 lần cử đẩy. Trần Lê Quốc Toàn và Hoàng Tuấn Tài cũng chỉ góp mặt để học hỏi.

TTVN kết thúc Olympic 2016: Những người không có huy chương ảnh 1
 Tiến Minh và Vũ Thị Trang là 2 trong 3 VĐV đến Olympic không có HLV. Ảnh: TL

Cầu lông là một trong 2 môn đến Olympic không có HLV, thế nhưng “vợ chồng” Tiến Minh và Vũ Thị Trang đã tự lo được cho nhau và thi đấu đầy cố gắng. Nguyễn Tiến Minh đã thắng 2 trận ở vòng bảng và chỉ dừng bước trước Lin Dan (Trung Quốc). Còn Vũ Thị Trang thua tay vợt Nhật Bản và thắng đối thủ Indonesia nhưng không thể đi tiếp.

Ở môn điền kinh, cả Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn  tham gia 2 nội dung 400m và 400m rào. Tuy nhiên, cô đã không vượt qua chính mình khi ở nội dung 400m chỉ đạt thành tích 52 giây 97 kém xa so với 52 giây ở SEA Games 28, nội dung 400m rào đạt 57 giây 87 kém xa so với thành tích 56 giây 15 ở SEA Games 28.

Trong khi đó, Nguyễn Thành Ngưng đều cũng không thể vượt qua thành tích tốt nhất của chính bản thân. Ở nội dung đi bộ 20km, Ngưng về đích với thời gian 1 giờ 30 phút 1 giây kém xa so với thành tích ở vòng loại là 1 giờ 23 phút 29 giây.

Ngoài ra, ở môn đấu kiếm Như Hoa và Lệ Dung thua ngay trận đầu. Phan Thị Hà Thanh và Phạm Phước Hưng (TDDC) cũng chỉ cố gắng hết khả năng có thể, và đạt kết quả chấp nhận được với khả năng. Văn Ngọc Tú dù đến Olympic 1 mình nhưng cũng chỉ có thể nỗ lực thắng võ sĩ người Ý ở vòng đầu trước khi thua võ sĩ Hàn Quốc rồi bị loại. Rowing gây bất ngờ khi Hồ Thị Lý và Tạ Thanh Huyền đã vào tới đợt đua bán kết, xếp hạng 18 chung cuộc nhưng cũng không thể tiến xa. Ở môn vật, nếu như Vũ Thị Hằng không thể thi đấu vì chấn thương thì Nguyễn Thị Lụa cũng thua chóng vánh ở trận ra quân.

Như vậy TTVN đã kết thúc Olympic với 1 HCV, 1 HCB của Hoàng Xuân Vinh. Đây được xem là thành tích tốt nhất của TTVN trong lịch sử tham dự Olympic.

Video Tiến Minh - Vũ Thị Trang (nguồn: VTV):

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long