Từ sự kiện lạ của làng báo thế giới

LĐ - 184 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Sự kiện tay súng Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV Olympic đã tạo tiếng vang lớn tại quốc tế. Càng nổi trội hơn khi báo chí nước ngoài thu thập được những điều kiện khó khăn đến không tưởng mà xạ thủ Việt Nam phải trải qua trong quá trình khổ luyện. Từ phương tiện đi lại bằng xe buýt đến trang thiết bị dụng cụ và cả trường bắn sơ sài mà Hoàng Xuân Vinh chấp nhận những khó khăn đấy mà vượt khó.

Giá trị của chiến công mà Hoàng Xuân Vinh mang về cho thể thao Việt Nam không chỉ là chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử Olympic của đoàn thể thao Việt Nam hay là kỷ lục mới ra đời, mà còn là sự khổ luyện của một tay súng vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn nhất.

Chuyện Hoàng Xuân Vinh vẫn vượt khó vốn là chuyện thường ngày của các VĐV Việt Nam lại chính là đề tài thú vị cho các cây viết thế giới ca ngợi về một chiến tích của tay súng vô địch đồng thời cũng là người lính Việt Nam.

Một chiếc huy chương mang lại tự hào nhưng cũng vỡ ra nhiều vấn đề, đó là bấy lâu nay các VĐV Việt Nam vốn chịu nhiều thiệt thòi dù ngành thể thao đã được Chính phủ quan tâm và đầu tư rất nhiều.

Thật vui khi ngành thể thao đã có động tác rất nhanh trong việc thăm hỏi gia đình Xuân Vinh sau chiếc HCV Olympic và cũng mong sự thăm hỏi đấy len lỏi cả vào những khó khăn mà các VĐV Việt Nam phải trải qua khi khổ luyện.

Chiếc huy chương phủ lên được nhiều hào quang nhiều báo cáo rực rỡ trong bản tổng kết và cũng mong sao chiếc huy chương đấy làm thay đổi được nỗi nhọc nhằn mà nhiều VĐV Việt Nam còn chịu thiệt thòi.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Hoàng Quỳnh
Biết là chẳng có được thành tích cao trên đấu trường quốc tế nên việc đầu tư của cơ quan quản lý cũng hời hợt, có khi còn lợi dụng làm việc theo "lợi ích nhóm". Nếu đầu tư nghiêm túc có lẽ thể thao VN không đế mức người vận động viên phải khốn khổ thế này. bài học của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là điển hình. Súng thì vẫn nằm ở Nội Bài mà cơ quan quản lý thì vô tư nói đã gửi đó. Trách nhiệm ở mức độ "ÂM"
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang