U.13 bóng đá học đường du đấu Nhật Bản

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Đội U.13 Yamaha bóng đá học đường Việt Nam đã tập trung tại Trung tâm đào đạo VĐV cao cấp (Hà Nội). Ảnh: HĐ

Ngày 14.8, đội U.13 Yamaha bóng đá học đường Việt Nam đã tập trung tại Trung tâm đào đạo VĐV cao cấp (Hà Nội) để tập luyện, chuẩn bị lên đường sang Nhật Bản du đấu.

Chương trình Festival bóng đá học đường U.13 bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2015 do Yamaha tổ chức chính là một sân chơi cho những trẻ em đam mê bóng đá và ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Sau VCK Festival bóng đá học đường U.13 năm 2016, BTC đã lựa chọn được 16 gương mặt xuất sắc cho đội U.13 bóng đá học đường. Theo đó, đội vô địch Hải Dương đóng góp số lượng đông nhất là 7 cầu thủ, TPHCM (3), Đà Nẵng (2), trong khi đó Nghệ An, Hà Nội, Khánh Hòa , cần Thơ mỗi đội đóng góp 1 em.

Các em được tập luyện tại Trung tâm đào đạo VĐV cao cấp Hà Nội dưới sự dẫn dắt của 2 HLV chuyên nghiệp là Nguyễn Thành Công và Nguyễn Huy Hoàng từ ngày 14 – 21.8.

U.13 bóng đá học đường du đấu Nhật Bản ảnh 1
HLV Nguyễn Thành Công trong buổi tập đầu tiên với đội U.13. Ảnh: HĐ 

HLV Nguyễn Thành Công hiện tại đang theo học để lấy bằng huấn luyện chuyên nghiệp như HLV Hoàng Anh Tuấn. Anh chia sẻ: “Tôi cảm nhận được đam mê với trái bóng tròn của các em và muốn cùng các em chơi vui, có những trải nghiệm thú vị. Toàn đội có 1 tuần tập luyện trước khi lên đường sang Nhật Bản du đấu. Với cá nhân, tôi hy vọng rằng chuyến đi này sẽ giúp các em học hỏi được nhiều điều hay, tích lũy được những kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống của mình sau này”.

Đây là lần thứ 2 sân chơi này được tổ chức. Sau khi Festival bóng đá học đường U.13 năm 2015 kết thúc, một đội tuyển chọn gồm 15 cầu thủ đã được sang tham quan, thi đấu tại Nhật Bản. Điều đặc biệt, những trải nghiệm với giải bóng đá học đường cũng như chuyến du đấu Nhật Bản đã giúp một số cầu thủ nhí chạm được vào giấc mơ bóng đá, khi được phát hiện và tuyển chọn vào các đội trẻ tại một số CLB bóng đá chuyên nghiệp.

U.13 bóng đá học đường du đấu Nhật Bản ảnh 2
Các em nhỏ sẽ được luyện tập như cầu thủ chuyên nghiệp. Ảnh: H.Đ 

Chuyến du đấu Nhật Bản đã thay đổi giấc mơ của những cầu thủ nhỏ tuổi muốn theo con đường bóng đá chuyên nghiệp. Đó là câu chuyện của Lâm Gia Đức giành chiến thắng tại cuộc tuyển sinh của Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG vào đầu năm 2016. Hay đó còn là câu chuyện về cặp anh em song sinh Hà Ngọc Quang Minh, Hà Ngọc Quang Thông - U1.3 THCS Huỳnh Thúc Kháng - Đà Nẵng được gọi vào tuyển trẻ CLB SHB Đà Nẵng.

Mục đích hướng đến cho chuyến du đấu Nhật Bản lần này  là để các em được đi, được chứng kiến sự chuyên nghiệp của môi trường bóng đá Nhật Bản, được thấy cách học, cách chơi bóng của những đứa trẻ cùng trang lứa.

Đội U.13 bóng đá học đường sẽ có 2 trận giao hữu với U.14 VFF vào ngày 17.8 và U.14 nữ Việt Nam vào ngày 20.8.  Đồng hành cùng đội U.13 Yamaha bóng đá học đến Nhật Bản sẽ có Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ, chuyến du đấu sẽ kéo dài từ ngày 21 – 26.8.

Những pha bóng đẹp của Festival bóng đá học đường U.13:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?