VCK U.15 QG - Cúp Thái Sơn Bắc 2016:

Ươm mầm cho tương lai

LĐO Đ.H
Chia sẻ
VCK U.15 QG sẽ là sân chơi ươm mầm tài năng trẻ. Ảnh: VFF

Ngày 10.7, tại lễ bốc thăm, xếp lịch VCK U.15 Quốc gia 2016, một gương mặt thân quen với bóng đá nữ Việt Nam trong suốt 5 năm qua là nhà tài trợ Thái Sơn Bắc sẽ lần đầu tiên đồng hành cùng giải. Mục đích hướng đến chính là ươm mầm những tài năng trẻ.

Hiện nay, một trong những nhiệm vụ quan trọng của bóng đá Việt Nam là thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của thế hệ cầu thủ trẻ và tiếp tục ổn định hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam theo chuẩn của FIFA và AFC.

Ông Bùi Đình Tế - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thương mai thiết bị điện Thái Sơn Bắc cho biết: "Chúng tôi hy vọng, việc đồng hành cùng giải U.15 QG - Cúp Thái Sơn Bắc sẽ góp phần giúp bóng đá Việt Nam trong việc ươm mầm cho tương lai cũng như giúp các cầu thủ trẻ có được một sân chơi tốt để thể hiện tài năng, qua đó chắp cánh ước mơ trở thành ngôi sao sân cỏ”.

Sau 5 năm liên tiếp đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nữ, nhà tài trợ Thái Sơn Bắc sẽ tiếp tục góp phần quan quan trọng trong kế hoạch cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam cải tiến và phát triển giải U.15 trở thành sân chơi hữu ích cho các cầu thủ trẻ.

 Ươm mầm cho tương lai ảnh 1
Lãnh đạo VFF tặng bảng danh vị cho nhà tài trợ. Ảnh: VFF 

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trong bối cảnh bóng đá trẻ Việt Nam đang trên đà phát triển và đạt được những thành tích đáng kể trên đấu trường quốc tế khi liên tục giành quyền tham dự VCK các giải đấu của châu lục, từ cấp độ U.16, U.19 cho đến U.23, giải bóng đá U.15 QG đã và đang được kỳ vọng sẽ tiếp tục là nơi chắp cánh ước mơ cho thế hệ cầu thủ mới.

Thực tế những mùa giải gần đây, với những cải tiến của VFF về thể thức thi đấu theo hướng tăng số lượng các trận đấu đối với tất cả các đội tham dự, giải đã trở thành sân chơi hữu ích cho các cầu thủ trẻ cọ xát, rèn luyện tài năng, đồng thời góp phần giáo dục phong cách, phẩm chất đạo đức, nuôi dưỡng khát vọng nhằm tạo nên một nền tảng vững mạnh, thúc đẩy sự phát triển cả về lượng lẫn chất của lớp cầu thủ kế cận của CLB nói riêng và các Đội tuyển Quốc gia nói chung”.

VCK U.15 QG  2016 sẽ được tổ chức từ 23.8 đến 1.9 tại SVĐ An Giang. 8 đội được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào thi đấu bán kết, chung kết.

Phần thưởng cho đội vô địch là 50 triệu đồng,  đội Á quân là 30 triệu đồng và 2 đội đồng hạng Ba là 20 triệu đồng. 

Kết quả bốc thăm chia bảng:

Bảng A: An Giang, TP.HCM, HA.GL, Viettel

Bảng B: SLNA, Khánh Hoà, Công an nhân dân, PVF

Video chung kết U.15 QG 2015 (nguồn: youtube):[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn