Vấn đề của Công Phượng và HAGL: “Phải giúp cầu thủ trẻ giữ được ý chí”

LĐ - 17 HOÀI ĐAN
Chia sẻ
Trận Hà Nội - HAGL. Ảnh: Đ.H

CLB HA.GL tiếp tục cho thấy sự non nớt ở V.League 2017. Điều đó không chỉ thể hiện bằng kết quả trên sân đấu với 3 trận thua liên tiếp, mà còn bởi lối chơi “hồn nhiên” của mình. Trong cuộc đối đầu mới đây với CLB Hà Nội, các cầu thủ HA.GL đã bộc lộ nhiều điểm yếu, đặc biệt là sự thiếu kinh nghiệm nên dễ dàng bị đối thủ bắt bài. Chứng kiến trận đấu, nhiều CĐV thậm chí phũ phàng nói rằng giống như “người lớn đá với trẻ con”.

CLB Hà Nội thắng 3 bàn không gỡ rất dễ và dành sự chia sẻ cho các cầu thủ trẻ HA.GL, người đứng đầu đội bóng thủ đô vẫn dành những lời khen ngợi và cho rằng cần phải động viên để các em, các cháu có động lực, giữ ý chí phấn đấu: “Để có được chiến thắng trước HA.GL không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ. Ở mùa giải năm nay, họ đã có sự tiến bộ, khi trong đội hình có sự góp mặt của những tuyển thủ quốc gia như Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng nên có độ cứng nhất định. Vấn đề là kinh nghiệm và cách tính toán, chỉ cần điều chỉnh sự hợp lý thì HA.GL sẽ thể hiện được khả năng của mình, với nhiều cầu thủ trẻ chất lượng được đào tạo tốt…”.

Sau trận thua trước Hà Nội, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã nói rằng dù HA.GL có xuống hạng thì vẫn theo chủ trương của lãnh đạo đội bóng là tin dùng những cầu thủ trẻ được đôn lên từ khoá 1 Học viện HAGL Arsenal JMG.

Khi đặt vấn đề này trao đổi và so sánh với cách làm của CLB Hà Nội vốn cũng đôn rất nhiều cầu thủ trẻ lên từ vài mùa giải gần đây và mùa trước đăng quang với đội hình trẻ măng, trong đó có vài gương mặt còn trẻ hơn cả lứa Công Phượng, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch CLB Hà Nội - cho rằng không nên phán xét về cách làm của các đội khác, bởi mỗi CLB có một phương pháp với những điều kiện khác nhau.

“Ở mùa giải năm nay, CLB Hà Nội cũng sử dụng nhiều cầu thủ trẻ, thế nhưng bên cạnh những lớp kế cận đó thì chúng tôi vẫn có những cầu thủ trụ cột, có kinh nghiệm để dìu dắt, làm vệ tinh cho các em. Còn HA.GL vẫn sử dụng lứa trẻ ồ ạt từ 2 mùa giải trước đây và gặp một số vấn đề. Tôi nghĩ chúng ta nên có cái nhìn chia sẻ, kiên nhẫn với HA.GL, bởi tương lai còn ở phía trước…”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

khanh
già đầu rồi trẻ gì trẻ hoài vậy cở đó là đỉnh cao mới đúng
Trả lời - -
Nguyễn Trong Ninh
Sao không nói phải bảo vệ các cầu thủ trẻ của HAGL trước lối đá bạo lực được dung túng ở V-league ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng