VĐV bị “Tào Tháo đuổi” vẫn cố gắng về đích tại Olympic

LĐO LÊ THANH
Chia sẻ

Yohann Diniz có lẽ là VĐV xui xẻo nhất năm 2016 khi bị "Tào Tháo đuổi" ngay trong lượt đi chung kết nội dung đi bộ 50km nam tại Olympic Rio 2016.

Yohann Diniz sinh ngày 1.1.1978. VĐV gạo cội này hiện đang là người giữ kỷ lục thế giới ở nội dung 50km đi bộ nam, với thành tích 3 giờ 32 phút 33 giây. Anh từng vô địch Châu Âu 3 lần, nhưng chưa từng lên ngôi tại một ký Thế vận hội.

Trong lượt thi chung kết hôm qua 19.8, Yohann Diniz đã vượt lên các đối thủ sau 15km đầu tiên. Thế nhưng sau đó, anh bắt đầu xuống sức nhanh chóng và dần tụt lại phía sau. Nguyên nhân là anh đã bị...tiêu chảy ngay trước khi thi đấu.

Anh thậm chí mệt tới nỗi nằm bất động trên đường đua một lúc, và phải nhờ tới sự giúp đỡ của các nhân viên y tế mới có thể đứng dậy hoàn thành phần thi của mình.


Chung cuộc, VĐV xui xẻo nhất năm 2016 về đích sau cùng với thời gian 3 giờ 46 phút 43 và tiếp tục bỏ lỡ giấc mơ Vàng tại Thế vận hội. Trước đó, tại Olympic 2008, anh cũng không may mắn gặp chấn thương trước lượt chạy chung kết. Còn Tại Olympic London 2012, VĐV người Pháp bị loại vì uống nước bên ngoài khu vực cho phép của Ban tổ chức.

Dù không thể giành huy chương, nhưng nghị lực tuyệt vời của Yohann Diniz khiến anh trở thành một trong những VĐV được yêu mến nhất Olympic. Trên trang Facebook của anh, hàng ngàn lượt người hâm mộ đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Ở nội dung này, người đoạt HCV là Matej Toh người Slovakia. Giành HCB là Jared Tallent của Australia và HCĐ thuộc về Hirooki Arai của Nhật Bản.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn