VĐV bơi của Mỹ bị cướp khống chế bằng súng tại Rio

LĐO VIỆT HÙNG
Chia sẻ

An ninh tại Rio tiếp tục bị đặt dấu hỏi khi mới đây, kình ngư Ryan Lochte và 3 VĐV bơi khác của đoàn thể thao Mỹ đã bị cướp khống chế bằng súng.

Theo thông tin mà đài NBC đã công bố thì 4 VĐV bơi lội của Mỹ là Ryan Lochte, Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Fiegen đã bị cướp vào đêm ngày thứ 7 tại Rio.

Thông tin này đã bị Ủy ban Olympic Quốc tế bác bỏ nhưng ngay sau đó, chính Lochte – VĐV từng giành HCV đã lên tiếng xác nhận thông tin này với tờ báo USA Today rằng sự việc trên là hoàn toàn có thật.

“Chúng tôi đang đi taxi thì bị những người lạ mặt chặn lại. Họ xuất hiện cùng với một người đàn ông mặc quần áo có phù hiệu cảnh sát. Họ rút súng ra và yêu cầu chúng tôi phải nằm xuống. Tôi đã không làm theo vì cho rằng mình chẳng làm gì sai cả.

“Sau đó, người đàn ông ngay lập tức dí súng vào đầu tôi và nói “nằm xuống”. Và tôi đã phải giơ hai tay lên đầu trong tư thế không thể làm gì khác. Hắn lấy hết tiền của chúng tôi nhưng lại không động tới điện thoại hay giấy tờ tùy thân khác”- Lochte tường thuật về vụ việc.

VĐV bơi của Mỹ bị cướp khống chế bằng súng tại Rio ảnh 1
Lochte từng giành HCV 4×100m bơi tiếp sức cùng Michael Phelps tại Rio. Ảnh AP. 

Các nhà chức trách cho biết có thể những tên tội phạm đã cải trang thành nhân viên cảnh sát để yêu cầu dừng xe của các VĐV Mỹ và hiện tại, họ đang tiến hành thẩm vấn tài xế taxi về sự việc trên.

Rất may là sự việc trên diễn ra khi xác VĐV bơi lội của Mỹ đã hoàn thành xong các phần thi của mình tại kỳ Olympic lần này và chuẩn bị về nước. Tuy nhiên, sự việc một lần nữa gióng lên hồi chuông về tình hình trật tự trị an phức tạp tại Brazil.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang