Về kiến nghị cải tổ của gần 100 cựu cầu thủ: “Một số nội dung kiến nghị không đúng”

LĐ - 204 ĐĂNG HUỲNH (thực hiện)
Chia sẻ
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Ảnh: TL

Trước việc gần 100 cựu cầu thủ, trọng tài cùng ký vào đơn kiến nghị Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chấn chỉnh, giám sát chặt chẽ hơn VFF, Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng một số nội dung kiến nghị trong đơn là không có cơ sở, không đúng.

VFF có ý kiến gì về lá đơn kiến nghị của gần 100 cựu cầu thủ, trọng tài gửi Bộ trưởng VHTTDL?

- Chúng tôi biết việc này qua các phương tiện thông tin đại chúng, báo chí. VFF khẳng định có một số nội dung kiến nghị không được chính xác. Cụ thể như việc đánh giá BĐVN đang xuống đáy là không có cơ sở, không đúng. Trong 2 năm qua, các ĐTQG có rất nhiều thành công, VFF cũng đã thể hiện tư duy đầu tư cho bóng đá trẻ một cách tốt nhất.

Trong đầu nhiệm kỳ VII, bóng đá có rất nhiều khó khăn, bất lợi khi đi xuống, không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ như hiện tượng bán độ của các cầu thủ Đồng Nai và Ninh Bình. Điều này có ảnh hưởng nhất định đến hình ảnh của VFF. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, VFF đã nỗ lực và tháo gỡ khó khăn, trong đó có việc cải tiến thể thức thi đấu các giải trẻ cũng như tập trung đầu tư cho các đội tuyển trẻ. Bên cạnh đó cũng hợp tác với Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Qatar... và kết quả là lần đầu tiên 3 đội tuyển nam U.16, U.19 và U.23 lọt vào VCK Châu Á.

Còn kiến nghị về việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mắc bệnh và không làm việc hơn 1 năm nay ?

- Chủ tịch đang giải quyết các công việc theo thẩm quyền của mình, thường xuyên chỉ đạo các công việc của VFF. Chúng tôi cũng thường xuyên có báo cáo, có các kênh thông tin liên tục để Chủ tịch chỉ đạo những vấn đề liên quan. Có thể thấy qua các hoạt động của VFF, trong các kỳ họp Ban chấp hành, Chủ tịch vẫn chỉ đạo bình thường.

VFF sẽ có báo cáo gì về các vấn đề được nêu trong đơn kiến nghị gửi lên Bộ trưởng?

- VFF sẽ có báo cáo với Tổng cục TDTT và Bộ VHTTDL về các nội dung trong đơn kiến nghị. Tôi cũng nhấn mạnh là VFF luôn cảm ơn sự quan tâm của người hâm mộ cũng như các cựu cầu thủ đến sự phát triển của BĐVN. VFF luôn thể hiện tinh thần cầu thị đối với những đóng góp đó, đặc biệt là những giải pháp giúp cho bóng đá phát triển.

Nếu đại diện các cựu cầu thủ viết đơn kiến nghị muốn đối chất trực tiếp với VFF về những nội dung đã nêu, liệu có một đối thoại sẵn sàng trên tinh thần xây dựng?

- Cái đó thuộc trách nhiệm của Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT chỉ đạo VFF để xử lý các công việc liên quan và giải quyết vấn đề này. Còn việc đối chất, nó là giả thiết nên tôi xin phép không trả lời.

Việc kiến nghị này có ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của tổ chức hay không?

- Về phương pháp thì tôi không bình luận. Nhưng về ý tưởng, những vấn đề họ nêu ra thì VFF luôn ghi nhận đóng góp và giải pháp giúp BĐVN phát triển.

Trao đổi với Lao Động, Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL Nguyễn Thái Bình cho biết: Bộ trưởng đã nhận được lá đơn kiến nghị của các cựu cầu thủ, trọng tài. Bộ trưởng đã có chỉ đạo tới các đơn vị chức năng và Tổng cục TDTT sẽ tham mưu, báo cáo để có hướng giải quyết, tiếp theo như thế nào Bộ trưởng sẽ có ý kiến sau. Còn một lãnh đạo Tổng cục TDTT thì cho biết đã đọc qua đơn kiến nghị. Tuy nhiên, hiện Tổng cục TDTT vẫn chưa có ý kiến chính thức về việc này và tất cả vẫn chờ chỉ đạo.

 

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần ngọc Thanh
Các ông cựu cầu thủ Thể công, Quân khu thủ đô, Xây dựng Hà Nội ký vào đơn có khi nào nhìn lại mình chưa, năm 1985 các ông cùng nhau thi đấu tiêu cực, nhường cho CAHN vào vòng chung kết để loại Cảng SG, sự kiện gây phẫn nộ trong dư luận khiến Bộ Quốc Phòng, Công An ra quyết định cấm 2 đội thi đấu, khiến giải phải gián đoạn hơn 1 tháng, cuối cùng chỉ tổ chức trận chung kết giữa 2 đội Công nghiệp Hà Nam Ninh - Sở Công nghiệp TPHCM. Ai mà tin sự trong sáng của các ông qua lá đơn kiến nghị
Trả lời - -
Hư Trúc
Ký tập thể, có vẻ là văn bản không hợp lệ. Một văn bản về hình thức không hợp lệ, dẫn đến nội dung có thể mang tính phá hoại vì những lý do phi thể thao, ví dụ tranh giành quyền lực bằng thủ đoạn bất hợp pháp chẳng hạn
Trả lời - -
Lão Bản
Hãy công khai, minh bạch mọi vấn đề thì sẽ rõ đúng hay sai! Càng thanh minh , càng mất lòng tin!
Trả lời - -
Quang Vinh
“Một số nội dung kiến nghị không đúng”, đồng nghĩa có rất nhiều nội dung đúng. Tạm bỏ qua những điểm chưa đồng thuận, VFF nên nêu rõ những điểm đúng và cách khắc phục để đưa bóng đá VN đi lên hơn là lo tranh cãi những điểm còn chưa đồng thuận để không làm gì và chờ lãnh đạo cấp trên "cầm tay chỉ việc"
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook