VFF đình chỉ nhiệm vụ Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

LĐO HOÀI ĐAN
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Mùi. Ảnh: TL

Sau hàng loạt các sai sót của trọng tài tại V.League 2016, Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đề xuất đình chỉ nhiệm vụ của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, người lên thay là ông Dương Văn Hiền.

Chiều 3.8, Thường trực VFF đã có buổi họp tại nhà riêng của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng để đề xuất các quyết định liên quan đến những vấn đề “nóng” của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại, trong đó nổi cộm nhất là công tác trọng tài. Cuộc họp chỉ có sự tham gia của một số thành viên Thường trực VFF, những thành viên vắng mặt và đi công tác thì được hỏi ý kiến qua điện thoại.

Chủ trương của Thường trực VFF là làm mới công tác trọng tài tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Theo đó, thường trực VFF đã đề xuất đình chỉ nhiệm vụ với Trưởng Ban trọng tài Nguyễn văn Mùi và thay thế bằng cựu trọng tài Dương Văn Hiền.

Theo điều lệ Trưởng Ban trọng tài phải là Uỷ viên Ban chấp hành. Sau đại hội VFF nhiệm kỳ VII việc bổ nhiệm ông Mùi do Chủ tịch VFF đại diện Thường trực VFF giới thiệu vào chức vụ Trưởng Ban trọng tài VFF. Khi thường trực thống nhất, đưa ra xin ý kiến Ban chấp hành và được thông qua, lúc đó Thường trực VFF mới bổ nhiệm và có quyết định chính thức do Chủ tịch ký.

Do đó, VFF chỉ đề xuất đình chỉ làm nhiệm vụ của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, việc có cách chức hay không phải được đư ra Ban chấp hành lấy ý kiến mới đi đến quyết định. Việc này phải chờ đại hội. 

Liên lạc mới một số thành viên Thường trực VFF được biết, họ không hiểu tại sao khi Ban chấp hành chưa thông qua thông tin đã được cung cấp cho báo chí. 

Đề xuất đình chỉ làm nhiệm vụ với Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi được xem là một động thái mạnh tay của VFF trong việc chấn chỉnh công tác trọng tài.

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Mùi được biết, ông chưa nhận được thông tin này từ VFF và chỉ biết được thông qua báo chí.

Video ngoại binh vái trọng tài (nguồn: VPF):

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

trần gia
tốt nhất là ông cũng lượn đi cho nước nó trong. từ đầu giải đến giờ do ông mùi lãnh đạo cứ ngày một rối tung lên tiêu cực ngày càng nhiều
Trả lời - -
pham van long
Cái kiểu của VN ,trưởng ban trọng tài nào cũng vậy .
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên