Vì sao trọng tài ngoại dễ làm việc ở V.League?

LĐO Đ.H
Chia sẻ
Trọng tài người Singapore, Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe (thứ hai từ trái sang). Ảnh: VPF

Có một thực tế là 4/5 trận trọng tài ngoại cầm còi tại V.League 2016 đều nhận được những tín hiệu tích cực từ phía các cầu thủ trên sân cũng như các HLV sau trận đấu. Đây  là điều mà các “ông vua” nội không có được trong một mùa giải mà công tác trọng tài gặp nhiều vấn đề.

Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Dư luận nói chung khen trọng tài ngoại. Dù vẫn còn những thiếu sót nhưng họ vẫn được ca ngợi vì trọng tài đó là trọng tài ngoại. Còn nếu trường hợp trọng tài Việt Nam điều hành những tình huống như thế thì sẽ bị phản ứng. 

Những nhận định về trọng tài ngoại thường nhẹ nhàng hơn là trọng tài nội. Nếu có phản ứng thì cũng chỉ ở mức độ nào đó thôi chứ không dữ dội. Do đó tâm lý họ làm việc không bị e ngại. Trong bối cảnh như hiện nay thì việc phân công trọng tài ngoại bắt những trận đấu quan trọng cũng mang lại hiệu quả nhất định”.

Vì sao trọng tài ngoại dễ làm việc ở V.League? ảnh 1
 Trọng tài người Thái Lan điều hành trận Thanh Hoá - Than Quảng Ninh vòng 24 V.League. Ảnh: H.A

Tại vòng 25 Toyota V.League 2016, trọng tài người Singapore - Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe sẽ điều hành trận “chung kết” giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T. Đây là trận đấu thứ 5 liên tiếp ở V.League 2016, Ban trọng tài VFF, VPF và BTC giải đã mời trọng tài ngoại điều khiển. 

Trước đó, các trận đấu nóng tại V.League 2016 từ vòng 20 đến vòng 23 đã lần lượt được bắt chính bởi trọng tài ngoại người Malaysia, Thái Lan và Nhật Bản. Tất cả các trọng tài ngoại bắt chính tại V.League thời gian qua đều được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Video Thanh Hoá - Than Quảng Ninh (nguồn: VPF):


 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"