Vì sao Usain Bolt được yêu mến và đẳng cấp đến thế?

LĐO Lê Thanh
Chia sẻ

Clip ghi lại cảnh Usain Bolt dừng một cuộc phỏng vấn để nghe quốc ca Mỹ cách đây 3 năm vừa được cư dân mạng "khai quật". Xem hết video dài 2 phút này, bạn sẽ hiểu thêm vì sao "Tia chớp đen" được yêu mến đến vậy.

Trong clip, một nữ phóng viên của kênh truyền hình Television Espanola đang thực hiện cuộc phỏng vấn với Usain Bolt, sau khi anh hoàn thành một cuộc đấu vào cuối tháng 8.2012. Cuộc trò chuyện đang diễn ra thì ở phía xa trên SVĐ, quốc ca Mỹ vang lên trong phần trao giải thưởng.

Nữ phóng viên đã vô cùng ngạc nhiên khi Bolt yêu cầu tạm dừng cuộc phỏng vấn để anh có thể lắng nghe ca khúc The Star-Spangled Banner ("Lá cờ lấp lánh ánh sao") - quốc ca của Hoa Kỳ một cách nghiêm túc và trịnh trọng.

Điều đáng nói là Usain Bolt có quốc tịch Jamaica. Và khi thực hiện cuộc phỏng vấn, anh vẫn đang quàng lá cờ Jamaica trên cổ. Sau đó Bolt xin lỗi nữ phóng viên và tiếp tục trả lời các câu hỏi.

Hành động trên cho thây "Tia chớp đen" không chỉ là một nhà vô địch tuyệt đối trên các đường chạy nước rút, mà còn là một VĐV đẳng cấp có tinh thần tôn trọng các quốc gia khác. Cư dân mạng dành cho anh những lời ca ngợi như "nhà vô địch đích thực", "ngôi sao thể thao toàn cầu"...

Clip Usain Bolt dừng phỏng vấn để nghe quốc ca Mỹ:

Tại Olympic Rio 2016, Bolt vẫn thống trị đường chạy 100m với tấm HCV giành được hôm 15.8. Anh sẽ tranh tài ở chung kết nội dung 200m hôm nay và được dự đoán sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ